iPhone 7 Plus đột nhiên bị đơ không tắt được nguồn

Sẽ thật ức chế khi iPhone 7 Plus đột nhiên bị đơ không tắt được nguồn trong thời gian bạn trải nghiệm máy. Vậy thủ thuật nào bạn nên áp dụng để sự cố này được khắc phục nhanh chóng?

iPhone 7 Plus là một thiết bị đẳng cấp được nhiều người lựa chọn khi mới ra mắt trên thị trường. Trong thời gian đầu sử dụng máy, hầu hết iFan đều có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng khi thời gian trôi đi, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khó chịu khác nhau với chiếc iPhone 7 Plus của mình. Một trong đó là tình trạng iPhone 7 Plus đột nhiên bị đơ không tắt được nguồn chẳng hề dễ chịu.

=> Xem thêm: Tại sao iPhone 7 Plus không rung, khắc phục thế nào ?

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị đơ không tắt nguồn được

Đơ, treo hay đứng máy là tình trạng xuất hiện phổ biến trên smartphone. Dù gây ấn tượng với cấu hình mạnh mẽ hay hiệu năng ổn định, iPhone 7 Plus cũng không thể tránh khỏi tình trạng gây nhiều ức chế này.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là do:

  •  Bạn để chiếc iPhone 7 Plus của mình rơi vào tình trạng quá tải. Khi bạn sử dụng máy quá lâu liên tục, mở các ứng dụng quá nặng hay trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc, các bộ phận trên máy sẽ gặp nhiều áp lực và không thể xử lý kịp các tác vụ. Vì vậy, tình trạng đơ không thể tắt nguồn xảy ra cũng là điều tất yếu.
  •  Bạn chủ quan làm iPhone 7 Plus bị nhiễm virus. Bạn vô tình tải các chương trình chứa mã độc hoặc các ứng dụng không tương thích về máy, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi quen thuộc.
  •  Phiên bản iOS hiện tại không phù hợp với chiếc iPhone 7 Plus của bạn.
  •  iPhone 7 Plus từng bị va đập nhiều lần hoặc từng bị ngấm nước trong thời gian dài. Khi đó, các bộ phận và linh kiện bên trong máy có nguy cơ cao bị hư hỏng, khiến bạn gặp phải lỗi máy bị đơ và không tắt được nguồn.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình

iPhone 7 Plus đột nhiên bị đơ không tắt được nguồn, bạn phải làm sao?

Thay vì lo lắng khi iPhone 7 Plus bỗng dưng bị treo đến mức không thể tắt nguồn, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật giúp khắc phục sự cố sau đây:

Khởi động lại máy bằng phím cứng

Đây là cách khắc phục lỗi đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng một lúc. Đến khi logo của máy hiện lên, bạn bỏ tay ra là được.

Restore iPhone 7 Plus

Với thủ thuật này, bạn cần kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Tốt nhất, bạn nên cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất.

Sau đó, bạn đưa iPhone 7 Plus về chế độ DFU bằng cách: Nhấn đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn trong khoảng 10 giây (nếu xuất hiện logo của Apple thì chứng tỏ bạn giữ phím quá lâu, hãy thực hiện lại). Sau đó, bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng thêm khoảng 5 giây. Cuối cùng, bạn thả tay ra khỏi nút Giảm âm lượng. Lúc này, màn hình iPhone 7 Plus chỉ có một màu tối đen và iTunes thông báo đã nhận máy.

Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc là được.

Đem máy đi sửa chữa

Nếu 2 cách trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Lúc này, nếu chiếc iPhone 7 Plus gặp phải những vấn đề ở phần mềm, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành chạy lại phần mềm cho máy. Ngược lại, nếu iPhone 7 Plus bị hư hỏng ở phần cứng, các bộ phận này sẽ cần được thay mới, để khắc phục hoàn toàn lỗi iPhone 7 Plus đột nhiên bị đơ không tắt được nguồn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *