Tại sao iPhone 7 Plus không rung, khắc phục thế nào?

iPhone 7 Plus không rung không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Thế nhưng, tình trạng này vẫn có thể đem tới nhiều phiền toái cho quá trình trải nghiệm máy của người dùng.

Rung là một tính năng hữu ích đối với mọi người dùng smartphone. Khi cần để chiếc dế yêu của mình ở chế độ im lặng, nhưng không muốn bỏ lỡ các tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng. Kích hoạt chế độ rung chính là giải pháp hoàn hảo nhất  bạn có thể sử dụng. Chính vì vậy, nếu iPhone 7 Plus không rung, các tín đồ táo khuyết cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu khi sử dụng chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.iPhone 7 Plus không rung

=> Xem thêm: iPhone 7 plus sạc pin không vào, nên xử lí thế nào ?

Tại sao iPhone 7 Plus không rung?

Tình trạng iPhone 7 Plus không rung thường do một số yếu tố quen thuộc dưới đây gây ra:

  •  Bạn quên chưa kích hoạt chế độ rung trên máy.
  •  Bộ phận rung trên iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Đây được coi là nguyên nhân chính gây ra sự cố. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn sử dụng iPhone 7 Plus được một thời gian dài, hoặc khi điện thoại đã từng bị ngấm nước quá lâu hoặc va đập quá mạnh.
  •  iPhone 7 Plus bị xung đột ở phần mềm. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến hoạt động rung trên máy bị ảnh hưởng. Khi bạn có thói quen tải về điện thoại nhiều ứng dụng, trường hợp này sẽ có nguy cơ cao xảy ra.

Tại sao iPhone 7 Plus không rung?

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus lâu lâu bị đơ cảm ứng, làm gì để khắc phục ?

iPhone 7 Plus không rung, bạn phải khắc phục như thế nào?

Khi chiếc dế yêu của mình không thể rung như mong muốn, việc trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp phải một vài bất tiện nhất định. Chính vì vậy, khi sự cố này xảy ra, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau đây để xử lý;

  •  Đảm bảo bạn đã kích hoạt chế độ rung trên iPhone 7 Plus một cách chuẩn xác. Bạn cần vào Cài đặt => Âm thanh. Tại đây, bạn cần đảm bảo tính năng Rung khi đổ chuông Rung khi im lặng đã được kích hoạt.
  •  Khởi động lại iPhone 7 Plus. Mặc dù là một thao tác đơn giản, nhưng khởi động lại có thể giúp bạn xử lý nhiều sự cố khác nhau. iPhone 7 Plus không rung là một trong số đó.
  •  Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, bạn nên thử gỡ cài đặt ứng dụng này.
  •  Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone 7 Plus với thao tác quen thuộc: Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Nếu không có tác dụng, bạn có thể chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở mục Đặt lại. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud, bởi thủ thuật này sẽ đưa máy trở về trạng thái như mới xuất xưởng ban đầu.

Ở trường hợp nghiêm trọng nhất, khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không rung bằng những thủ thuật kể trên, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay rung iPhone 7 Plus để khắc phục sự cố. Do vậy, bạn đừng quên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một địa chỉ uy tín nhé!

=> Xem thêm: 6 cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không vào được Wifi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *