iPhone 8 bể mặt kính, đâu là giải pháp khắc phục dành cho bạn?

iPhone 8 bể mặt kính là tình trạng thường xuất hiện sau khi chiếc điện thoại của bạn phải chịu một tác động mạnh nào đó. Vậy với tình trạng này, bạn nên làm gì để sự cố được khắc phục một cách triệt để nhất?

Không hiếm người phải đối mặt với tình trạng iPhone 8 bể mặt kính, khi đây được coi là sự cố phổ biến nhất xuất hiện trên chiếc smartphone này. Chỉ cần một lần lỡ tay để máy rơi rớt, một lần chủ quan để máy bị va đập mạnh hay vài phút bất cẩn đè nằm lên máy, bạn đã có thể gặp phải lỗi mặt kính iPhone 8 bị bể khó chịu. Tuy nhiên, dù là một sự cố quen thuộc và phổ biến nhưng không phải ai cũng phân biệt được các giải pháp thường được sử dụng để khắc phục sự cố này.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 8 sọc màn hình, nên làm gì để khắc phục?

iPhone 8 bể mặt kính, bạn phải làm sao?

Mặt kính là bộ phận dễ bị tác động và dễ bị hư hỏng của mọi chiếc smartphone. Khi mặt kính bị bể, ngón tay của bạn sẽ khó thực hiện thao tác trên màn hình của máy. Đồng thời, bạn cũng cảm thấy khó chịu khi phải quan sát những nội dung được hiển thị trên màn hình. Quan trọng hơn cả, nếu mặt kính iPhone 8 bị vỡ nứt thì chiếc điện thoại sang trọng của bạn sẽ không còn giữ được vẻ đẹp đẳng cấp, mà sẽ trở nên cũ và xấu hơn.

Để khắc phục tình trạng bể mặt kính trên iPhone 8, bạn thường phải sử dụng đến 1 trong 2 dịch vụ quen thuộc. Đó là thay mặt kính bên ngoài cho máy hoặc thay màn hình cho máy nguyên bộ. Để được sử dụng một dịch vụ phù hợp với tình trạng mà mình gặp phải, bạn cần phân biệt rõ khi nào cần thay mặt kính, khi nào phải thay màn hình cho dế.

loi iphone 8 be mat kinh

Trường hợp thay mặt kính iPhone 8

Các dòng smartphone nhà táo đều sở hữu cấu tạo màn hình quen thuộc: mặt kính riêng, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị. Do vậy, đối với các trường hợp mặt kính iPhone 8 là bộ phận duy nhất bị hư hỏng, cảm ứng và chức năng hiển thị vẫn hoạt động bình thường thì bạn cũng chỉ cần thay mặt kính mới cho máy.

Cụ thể, biểu hiện của lúc này thường là:

  • Mặt kính iPhone 8 bị nứt, bể, trầy xước do phải chịu những lực tác động mạnh.
  • Không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra với chức năng cảm ứng và chức năng hiển thị.

=> Thay mặt kính iPhone 8 là dịch vụ có chi phí không quá cao. Do vậy, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi trải nghiệm.

Trường hợp thay màn hình iPhone 8

Nếu phải thay màn hình iPhone 8 thì chứng tỏ những hư hỏng bạn gặp phải cũng ở mức khá nghiêm trọng. Với trường hợp này, bộ phận bị hư hỏng thường là cảm ứng hoặc màn hình hiển thị.

Những biểu hiện “báo hiệu” bạn cần phải thay màn hình iPhone 8 full bộ cho chiếc dế yêu của mình là:

  • Chức năng cảm ứng không còn phản hồi trơn tru và ổn định như ban đầu. Cảm ứng có thể bị loạn, bị liệt hoặc bị chập chờn, bấm không ăn.
  • Màn hình hiển thị xuất hiện vân, gợn sóng, sọc nhiễu, sọc ngang dọc, đốm sáng, đốm đen, lem mực, chảy màu. Màn hình bị ố, ám màu, hiển thị tông màu không chuẩn hoặc bị giật, nhấp nháy liên tục. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, màn hình iPhone 8 có thể bị tối đen hoàn toàn, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy.

tinh trang iphone 8 be mat kinh

LƯU Ý:

  • Trong một số ít trường hợp, nếu cảm ứng có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng mới cho máy.
  • Tình trạng đen màn hình không phải lúc nào cũng có hư hỏng ở màn hình gây ra. Bởi đôi khi, tình trạng này cũng có thể xuất phát từ lỗi của pin, main hay IC nguồn.

Như vậy, khi iPhone 8 bể mặt kính, việc bạn nên làm là đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng sẽ có được cho mình cách khắc phục lỗi tối ưu.

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi Wifi trên iPhone 8 hiệu quả

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *