Samsung A5 vỡ mặt kính, bạn cần khắc phục bằng cách nào?

Một trong những sự cố quen thuộc nhất xuất hiện trên Samsung A5 là tình trạng Samsung A5 vỡ mặt kính. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng và triệt để nhất, bạn nên áp dụng giải pháp nào?

Samsung A5 là phiên bản Galaxy A có mức giá rẻ nhất tính ở thời điểm ra mắt. Dù vậy, chiếc smartphone này vẫn được thừa hưởng nhiều tính năng hiện đại của các thiết bị cao cấp tiền nhiệm, để trở thành chiếc điện thoại được nhiều người săn đón. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn, Samsung A5 giúp người dùng máy có thể trải nghiệm các tính năng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận khi sử dụng, bạn vẫn có thể khiến chiếc dế yêu của mình bị rơi, bị va đập mạnh hay phải chịu những tác động cơ học tương tự. Khi đó, Samsung A5 vỡ mặt kính cũng là tình trạng có khả năng cao xảy ra.

=> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu biện pháp khắc phục Samsung J5 Prime loạn cảm ứng

samsung a5 vo mat kinh

Samsung A5 vỡ mặt kính có phải là một sự cố nghiêm trọng?

Mặt kính là bộ phận bên ngoài smartphone. Không chỉ có tác dụng làm hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ của máy, mặt kính còn có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong. Khi mặt kính bị hư hỏng, cụ thể là bị vỡ nứt, Samsung A5 trở nên xấu xí cũng là điều hiển nhiên. Không chỉ vậy, bạn còn gặp khó khăn trong việc thao tác và quan sát nội dung mà chiếc dế yêu của mình hiển thị.

Nếu Samsung A5 bị tác động quá mạnh hoặc khi mặt kính Samsung A5 bị vỡ mà bạn không khắc phục ngay, những chức năng bên trong cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Nhất là cảm ứng và hiển thị – 2 chức năng đặc biệt quan trọng đối với sự trải nghiệm máy của bạn. Do đó, khi đen đủi gặp phải tình trạng Samsung A5 vỡ mặt kính, bạn nên tìm cách khắc phục ngay sự cố chứ không nên kéo dài.

loi samsung a5 vo mat kinh

Samsung A5 vỡ mặt kính, bạn nên khắc phục bằng cách nào?

Đối với tình trạng vỡ mặt kính trên điện thoại, bạn có thể khắc phục bằng 2 cách. Đó là thay mặt kính bên ngoài hoặc thay màn hình full bộ. Trên Samsung A5, cách phân biệt 2 trường hợp này như sau:

Khi nào chỉ cần thay mặt kính Samsung A5?

Thay mặt kính Samsung A5 là giải pháp được áp dụng cho trường hợp:

  • Mặt kính bên ngoài của A5 bị vỡ, nứt hoặc bị bể góc, trầy xước.
  • Những hư hỏng ở mặt kính không làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng và hiển thị bên trong. Cảm ứng của máy vẫn phản hồi tốt, màn hình hiển thị vẫn hiển thị chân thực và sắc nét như ban đầu.

khac phuc samsung a5 vo mat kinh

Khi nào phải thay màn hình Samsung A5?

Bạn sẽ bỏ ra nhiều chi phí hơn để thay màn hình Samsung A5, nếu như máy gặp phải các dấu hiệu hư hỏng sau:

  • Cảm ứng có vấn đề nên không thể hoạt động tốt như trước. Lúc này, cảm ứng có thể bị nhảy loạn lung tung, chập chờn, bấm không ăn, liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt hoàn toàn.
  • Màn hình trong cũng không còn hiển thị tốt như ban đầu. Màn hình của máy có thể bị gợn sóng, giật, nhấp nháy, sọc, đốm, chảy mực, lem màu, ám màu, ố vàng hoặc tối đen, không thể hiển thị.

Như vậy khi Samsung A5 vỡ mặt kính, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình chuyên nghiệp và uy tín. Tại đây, máy sẽ được các kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra để biết chính xác tình trạng hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết được mình cần phải thay mặt kính hay thay màn hình cho trường hợp này.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục tình trạng Samsung A50 đơ màn hình

Chúc các bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *