Thủ thuật khắc phục lỗi Wifi trên iPhone 8 hiệu quả

Lỗi Wifi trên iPhone 8 luôn khiến bạn gặp nhiều phiền phức. Bởi khi đó, việc sử dụng các tính năng cần tới Internet như lướt web, vào mạng xã hội, tìm kiếm thông tin,… cũng bị cản trở khá nhiều.

Kết nối Wifi là tính năng quan trọng không thể thiếu của mọi smartphone. Nhất là những chiếc smartphone cao cấp như iPhone 8. Bởi quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp này của Apple sẽ mất đi nhiều phần thú vị, khi bạn không thể truy cập Internet trên máy với tốc độ nhanh chóng. Đây cũng là lý do vì sao khi gặp phải lỗi Wifi trên iPhone 8, mọi người luôn cảm thấy khó chịu và vô cùng ức chế.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 đơ màn hình

loi wifi tren iphone 8

Lỗi Wifi trên iPhone 8 có biểu hiện là gì?

Khi Wifi trên chiếc iPhone 8 của bạn có vấn đề, bạn sẽ thấy máy có những biểu hiện sau:

 • Không thể bật/tắt tính năng Wifi trên máy. Biểu tượng Wifi không hiện lên trên màn hình.
 • Không thể dò mạng Wifi xung quanh, không thể kết nối với một mạng Wifi nào đó, cho dù các thiết bị khác vẫn kết nối được.
 • Cho dù kết nối được với Wifi, tốc độ truy cập vẫn bị chập chờn hoặc quá yếu, làm cản trở bạn thực hiện một số tính năng.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 8 bị lỗi Wifi?

Về cơ bản, nguyên nhân khiến Wifi trên iPhone 8 bị lỗi thường là do:

 • Cài đặt mạng trên Wifi đã được điều chỉnh nên không còn phù hợp với máy.
 • DNS của nhà cung cấp mạng Wifi đã có vấn đề.
 • Máy bị lỗi phần mềm. Có thể phiên bản iOS đã quá cũ hoặc máy bị xung đột hệ thống.
 • Bộ phận Wifi bị hư hỏng bởi các tác động vật lý/hóa học từ bên ngoài (rơi rớt, ngấm nước, va đập,…)

khac phuc loi wifi tren iphone 8

Giải pháp khắc phục lỗi Wifi trên iPhone 8 đơn giản mà hiệu quả

Để khắc phục lỗi Wifi trên iPhone 8 một cách đơn giản, những thủ thuật sau chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:

 • Đầu tiên, bạn cần khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Cách này không hề phức tạp và cũng không hề làm mất nhiều thời gian của bạn.
 • Bạn hãy thay đổi DNS của mạng Wifi mà bạn đang kết nối. Bạn cần vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối và kéo xuống dưới. Bạn chọn DNS và thay đổi sang DNS của Google là 8.8.8.8 rồi lưu lại là xong.
 • Quên mạng Wifi hiện tại. Trước khi quên, bạn cần ghi nhớ Password của mạng Wifi này. Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối rồi chọn Quên mạng này là xong. Cuối cùng, bạn thử kết nối lại xem sao nhé.
 • Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 8. Cách này cực kỳ đơn giản mà không hề ảnh hưởng tới dữ liệu của bạn. Bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Tiếp đến, bạn chọn mục Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng nhé.
 • Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone 8. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Nếu có phiên bản iOS mới, bạn chỉ cần nhấn Tải về và cài đặt.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 8. Đây là thủ thuật quen thuộc, được áp dụng khi iPhone 8 bị xung đột phần mềm. Bạn chỉ thực hiện theo các bước: Vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó, bạn chờ một lúc để máy tự khôi phục lại.

Khi những biện pháp trên đều vô dụng lỗi Wifi trên iPhone 8, có lẽ chiếc điện thoại của bạn đã gặp vấn đề với phần cứng. Lúc này, bạn không còn cách nào khác là phải đem chiếc dế yêu của mình đi kiểm tra và sửa chữa tại các địa chỉ uy tín.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *