Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone X đốm màn hình

Bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu nếu như gặp phải lỗi iPhone X đốm màn hình. Bởi lúc này, chiếc điện thoại đẳng cấp của bạn sẽ dần trở nên xấu xí và sự trải nghiệm của bạn với máy cũng không còn được như ban đầu.

Màn hình iPhone X có độ phân giải cao với khả năng hiển thị vô cùng sắc nét và sống động. Điều đó đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời, nhất là khi chơi game, xem phim hay sử dụng các tính năng giải trí khác. Thế nhưng, một khi gặp phải lỗi iPhone X đốm màn hình khó chịu, những ưu điểm này sẽ không còn làm bạn hài lòng.

iphone x dom man hinh

Tại sao màn hình iPhone X bị đốm?

Dù chỉ có một vết đốm nhỏ xuất hiện trên màn hình của iPhone X, người dùng đã cảm thấy lo lắng. Bởi đây vốn là chiếc cao cấp xa xỉ mà bạn đã phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu.

Không chỉ vậy, đôi khi bạn còn gặp phải tình trạng màn hình iPhone X xuất hiện nhiều vết đốm khác nhau hay những vết đốm có kích thước lớn. Khi đó, việc quan sát nội dung trên máy cũng trở thành một việc khó khăn.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone X bị đốm thường là:

  • Vết đốm trên màn hình chỉ là vết bẩn chưa được làm sạch. Nếu không vệ sinh màn hình cho iPhone X thường xuyên, bạn có thể rơi vào trường hợp này.
  • Màn hình của máy bị cấn. Bạn có thói quen để iPhone X trong túi quần chật, khiến máy phải chịu nhiều tác động không đáng có. Điều này có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện những hư hỏng trên màn hình nói chung và tình trạng đốm màn hình nói riêng.
  • Bạn từng vô tình để iPhone X bị đè nén. Bạn bất cẩn để máy bị va đập với bề mặt cứng. iPhone X từng bị rơi rớt từ trên cao. Đây đều là những trường hợp thường gặp, khiến màn hình của máy dễ xuất hiện vết đốm.
  • Bạn đen đủi mua phải một chiếc iPhone X có lỗi ngay từ đầu hoặc chiếc điện thoại của bạn chỉ là hàng dựng với linh kiện “dỏm”. Ngoài ra, nếu đã từng thay màn hình cho iPhone X trước đó thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi, nếu như dịch vụ này không được đảm bảo về chất lượng.

loi iphone x dom man hinh

iPhone X đốm màn hình, bạn nên áp dụng giải pháp nào?

Trước hết, bạn cần lau sạch bụi bẩn trên màn hình chiếc iPhone X của mình. Nếu sử dụng miếng dán cường lực, bạn nên gỡ bỏ phụ kiện này để có thể làm sạch màn hình bên trong.

Trong trường hợp iPhone X đốm màn hình thật sự, bạn sẽ không thể khắc phục lỗi hư hỏng này tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần đến dịch vụ thay màn hình iPhone X full bộ ở một trung tâm uy tín. Do iPhone X có giá bán ra khá cao nên chi phí thay màn hình cho máy cũng không hề rẻ. Vì vậy, bạn cần thận trọng hơn khi lựa chọn địa chỉ sửa chữa cho mình.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục iPhone X đốm màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *