iPhone XS Max không nhận iTunes, làm gì để khắc phục?

Nếu iPhone XS Max không nhận iTunes, việc đồng bộ và sao lưu dữ liệu của bạn sẽ gặp khó khăn. Không chỉ vậy, việc restore máy khi cần thiết cũng không thể thực hiện như bình thường.

iTunes là công cụ hỗ trợ đắc lực của người dùng iPhone XS Max nói riêng và người dùng thiết bị iOS nói chung. Do đó, khi tình trạng iPhone XS Max không nhận iTunes xuất hiện, bạn cũng không thể tránh khỏi những tình huống bất tiện không đáng có. Để xử lý tình trạng này, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp được gợi ý sau đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Màn hình iPhone Xs Max bị đơ, nên làm gì khắc phục?

iphone xs max khong nhan itunes

1. Khởi động lại iPhone XS Max và máy tính

Khi iTunes không nhận chiếc iPhone XS Max của bạn, trước hết bạn hãy khởi động lại máy tính và chiếc dế yêu của mình.

Để khởi động lại iPhone XS Max, bạn nên sử dụng tổ hợp phím cứng trên máy như sau:

  • Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng.
  • Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng.
  • Nhấn và giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện lên.

2. Cập nhật iTunes

Đây cũng là một thủ thuật đơn giản đã giúp nhiều iFan khắc phục thành công lỗi iPhone XS Max không nhận iTunes. Bạn chỉ cần vào chương trình iTunes trên máy tính, nhấn vào mục Trợ giúp => Kiểm tra cập nhật. Tại đây, Apple sẽ gợi ý cho bạn nâng cấp lên phiên bản iTunes mới nhất, nếu có.

loi iphone xs max khong nhan itunes

3. Xem lại việc cấp quyền trên iPhone XS Max

Trong lần đầu tiên kết nối iPhone XS Max với máy tính, bạn sẽ nhận được bảng thông báo “Có tin máy tính này hay không?” (Trust this computer?). Nếu bạn lỡ tay nhấn “Không Tin cậy” (Don’t Trust), chiếc iPhone XS Max của bạn sẽ không thể kết nối với iTunes trên máy tính này được nữa. Tất nhiên, thông báo cũng không hề hiện lại để bạn thay đổi lựa chọn của mình.

Trong trường hợp này, bạn có thể đặt lại quyền riêng tư trên iPhone XS Max. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại vị trí & quyền riêng tư. Tiếp theo, bạn kết nối iPhone XS Max với máy tính và khi bảng thông báo hiện lên, bạn nhớ chọn “Trust” (Tin cậy) nhé.

khac phuc iphone xs max khong nhan itunes

4. Đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa

Khi những biện pháp trên không có tác dụng với trường hợp bạn gặp phải, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền hoặc một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Tới đây, các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn cài lại toàn bộ Drivers của Apple để khắc phục lỗi, hoặc chạy lại phần mềm cho máy, nếu như sự cố xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm của máy.

=> Xem thêm: Bạn có thể làm gì khi iPhone XS Max không nhận Wifi?

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng iPhone XS Max không nhận iTunes dành cho bạn. Hy vọng với những thủ thuật này, bạn sẽ khắc phục lỗi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *