Bạn có thể làm gì khi iPhone XS Max không nhận Wifi?

Nếu đang gặp phải tình trạng iPhone XS Max không nhận Wifi, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này để quá trình trải nghiệm máy không bị ảnh hưởng.

iPhone XS Max là chiếc smartphone trong mơ của nhiều người. Thế nhưng, những gì chiếc smartphone này đem tới cho người dùng không phải lúc nào cũng giống như kỳ vọng. Bởi đôi khi, bạn vẫn có thể cảm thấy khó chịu với những lỗi hư hỏng phiền phức xuất hiện trên máy, như tình trạng iPhone XS Max không nhận Wifi mà nhiều người đang gặp phải.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone XS Max không lên nguồn, làm sao để khắc phục?

iphone xs max khong nhan wifi

Khi iPhone XS Max không nhận Wifi, bạn sẽ chẳng còn thoải mái xem phim trực tuyến, nghe nhạc online, lướt mạng hay đọc tin tức trên Internet. Điều này sẽ khiến việc trải nghiệm máy của bạn mất đi vài phần thú vị, cũng như có thể gây ra nhiều tình huống khó chịu mà không ai mong muốn. Nếu muốn giải quyết sự cố, bạn nên tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

1. Tắt/bật Wifi

Đầu tiên, bạn hãy thử tắt bỏ tính năng Wifi trên chiếc iPhone XS Max của mình. Sau khoảng một vài phút, bạn kích hoạt lại tính năng này lên. Áp dụng khoảng 2 – 3 lần, có thể lỗi không nhận Wifi sẽ được khắc phục.

2. Bật/tắt chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, chiếc iPhone XS Max của bạn tất nhiên sẽ không thể kết nối được Wifi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng chế độ này để xử lý một số vấn đề liên quan tới chức năng Wifi trên máy.

Bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiến trên iPhone XS Max, bật biểu tượng của chế độ máy bay lên rồi tắt bỏ sau khoảng 1 phút. Với thủ thuật này, bạn cũng nên áp dụng vài lần để đem lại tác dụng tốt nhất.

loi iphone xs max khong nhan wifi

3. Khởi động lại máy

Khởi động lại iPhone XS Max là thủ thuật đơn giản và được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Khi iPhone XS Max không nhận Wifi, ngoài cách reset thông thường, bạn còn có thể reset máy bằng phím cứng.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn 1 lần nút Volume Up, 1 lần nút Volume Down rồi nhấn giữ nút Power cho đến khi logo quả táo hiện lên là được.

4. Thay đổi DNS

Thay đổi DNS trên iPhone XS Max là thủ thuật bạn nên áp dụng, khi bạn nghi ngờ DNS cung cấp mạng Wifi máy đang kết nối có vấn đề. Để xử lý tình trạng này, bạn cần thay đổi DNS mặc định sang DNS của hệ thống khác, chẳng hạn như của Google.

Bạn hãy vào Cài đặt => Wifi => Chọn biểu tượng chữ i bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, bạn kéo xuống phần DNS, sửa thông số mặc định thành 8.8.8.8 (đây là DNS của Google) rồi nhấn Lưu lại.

5. Quên mạng Wifi đang kết nối

Quên mạng Wifi đang kết nối cũng có cách tiến hành giống với thủ thuật thay đổi DNS. Chỉ khác ở chỗ thay vì chọn DNS, bạn hãy nhấn ngay ở mục Quên mạng này.

Sau khi thực hiện, bạn nhớ kết nối lại Wifi trên iPhone XS Max để xem lỗi được giải quyết hay chưa nhé.

khac phuc iphone xs max khong nhan wifi

6. Đặt lại cài đặt mạng

Những thay đổi ở cài đặt mạng trên iPhone XS Max có thể vô tình gây ra lỗi không nhận Wifi. Để đưa máy về chế độ cài đặt mạng ban đầu, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Sau đó, bạn chọn Đặt lại và nhấn Đặt lại cài đặt mạng là được. Dữ liệu trên máy vẫn còn vẹn nguyên sau khi bạn áp dụng thủ thuật này.

7. Khôi phục cài đặt gốc

Khi việc đặt lại cài đặt mạng vẫn chưa đem lại hiệu quả như mong muốn, khôi phục cài đặt gốc là giải pháp bạn nên nghĩ tới lúc này. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud.

Cách thực hiện về cơ bản giống với đặt lại cài đặt mạng. Tuy nhiên ở bước cuối, bạn hãy lựa chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt nhé.

8. Đem máy đi sửa chữa

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone XS Max không nhận Wifi là do IC Wifi hoặc Anten Wifi trên máy đã bị hư hỏng. Nếu từng để máy bị tác động mạnh, tình trạng này rất dễ xảy ra.

Khi phần cứng bị hư, bạn không thể tự mình sửa chữa. Do đó, bạn hãy đem máy đến ngay một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để lỗi iPhone XS Max không nhận Wifi được xử lý một cách chuyên nghiệp nhé!

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone Xs Max sọc màn hình hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *