J7 Prime chụp ảnh xấu, phải khắc phục làm sao?

Nhiều người cảm thấy thất vọng về camera của chiếc Samsung J7 Prime mà mình sử dụng. Bởi họ đang gặp phải tình trạng J7 Prime chụp ảnh xấu mà không rõ nguyên nhân tại sao. Đây cũng là tình trạng mà bạn đang phải đối mặt? Nếu vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Sở hữu camera sau có độ phân giải 13MP và camera trước có độ phân giải 8MP, khả năng chụp ảnh Samsung J7 Prime được đánh giá ở mức khá tốt so với những dòng máy ở phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng về khả năng chụp ảnh của máy. Thậm chí, một số người còn cảm thấy J7 Prime chụp ảnh xấu khi không thể có được những bức ảnh ưng ý với chiếc điện thoại này. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố và cách khắc phục nó ra sao? Manhinhdienthoai.net sẽ đem đến câu trả lời cho bạn.

J7 Prime chup anh xau

Nguyên nhân khiến J7 Prime chụp ảnh xấu là gì?

– Do camera của Samsung J7 Prime bị bám nhiều bụi bẩn. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn không thường xuyên vệ sinh bộ phận này cho máy hoặc luôn dùng tay bẩn bám lên ống kính của camera. Khi đó, ảnh chụp thường bị mờ và không rõ nét.

– Bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng nên chất lượng ảnh cũng không được đảm bảo. Vì chỉ nằm trong phân khúc tầm trung nên khả năng chụp ảnh thiếu sáng của J7 Prime vẫn còn nhiều hạn chế.

J7 Prime chup anh xau

– Bạn lấy nét không đúng điểm hoặc chụp rung tay khiến ảnh bị mờ hoặc nhòe. Đây là điều thường xảy ra khi bạn chụp cận cảnh một đối tượng nào đó trên nền ảnh ở xa.

– Camera của Samsung J7 Prime đã bị hư hỏng do một tác động vật lý hoặc hóa học nào đó từ bên ngoài. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn thường thấy ảnh chụp bị mờ, nhòe, xuất hiện nhiều vệt màu như hồng hoặc tím,….

J7 Prime chụp ảnh xấu, phải làm sao?

Nếu không may gặp phải tình trạng khó chịu này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

– Lau sạch camera của máy bằng khăn khô và mềm. Bạn nên cẩn thận khi vệ sinh camera để làm tránh trầy xước bộ phận này.

– Chụp ảnh trong điều kiện sáng tốt nhất. Nếu chụp thiếu sáng, hãy sử dụng tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) có sẵn để có được những bức ảnh đẹp hơn.

J7 Prime chup anh xau

– Luôn chụp ảnh với độ phân giải cao nhất. Đồng thời, hãy sử dụng tính năng chạm để lấy nét trên Samsung J7 Prime nếu muốn lấy nét một cách chính xác.

– Trong trường hợp Samsung J7 Prime bị hư camera, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để được thay mới bộ phận này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nút Home ảo trên Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *