Khắc phục Samsung Note 9 bắt Wifi kém bằng thủ thuật đơn giản

Samsung Note 9 bắt Wifi kém là một lỗi vô cùng khó chịu. Bởi hiện nay, bất kỳ người dùng smartphone nào đều cần đến kết nối Wifi để có thể sử dụng các tính năng online một cách thoải mái.

Kể cả khi được trang bị kết nối 3G, 4G hiện đại, người dùng Samsung Note 9 vẫn cảm thấy khó chịu nếu chức năng kết nối Wifi trên chiếc điện thoại của mình bị lỗi. Bởi khi sử dụng Wifi, bạn sẽ được lướt net với tốc độ cao mà lại không hề tốn nhiều chi phí. Vậy nếu gặp phải tình trạng Samsung Note 9 bắt Wifi kém thì bạn phải làm để xử lý sự cố này?

samsung note 9 bat Wifi kem

Nguyên nhân khiến Samsung Note 9 bắt Wifi kém là gì?

Lỗi bắt Wifi kém trên Samsung Note 9 có nhiều biểu hiện khác nhau. Trong đó, biểu hiện rõ ràng và thường gặp nhất là:

 • Các thiết bị khác vẫn kết nối Wifi bình thường. Tuy nhiên, chiếc Note 9 của bạn lại kết nối chập chờn, lúc bắt được lúc không.
 • Dù bắt được Wifi nhưng tốc độ truy cập Internet lại vô cùng yếu. Cho dù điều này không hề xảy ra đối với các thiết bị khác cùng kết nối.

Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là:

 • Cài đặt mạng trên Samsung Note 9 đang được thiết lập không phù hợp. Có thể  bạn đã từng thay đổi cài đặt này mà không hề hay biết.
 • Samsung Note 9 đang được đặt ở chế độ tiết kiệm pin. Chế độ này cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng kết nối Wifi của thiết bị.
 • Samsung Note 9 bị lỗi phần mềm. Nguyên nhân trực tiếp là do có ứng dụng lạ, không tương thích được cài đặt hoặc do máy bị nhiễm virus.
 • Samsung Note 9 bị lỗi phần cứng. Cụ thể bộ phận Wifi có trên máy đã bị hư hỏng. Nếu đã từng để máy bị ngấm nước quá lâu hoặc từng bị va chạm mạnh, bạn cần nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

loi samsung note 9 bat Wifi kem

Giải pháp khắc phục Samsung Note 9 bắt Wifi kém đơn giản mà hiệu quả

Tình trạng bắt Wifi kém trên Samsung Note 9 có thể được khắc phục bằng một vài thủ thuật đơn giản sau:

 • Tắt chế độ tiết kiệm pin trên Samsung Note 9, nếu như chế độ này đang được kích hoạt.
 • Quên mạng Wifi đang kết nối rồi tiến hành kết nối lại. Bạn cần nhớ mật khẩu của mạng Wifi trước khi thực hiện.
 • Thiết lập lại IP, DNS Wifi trên Samsung Note 9. Mục cài đặt IP có trên máy cần được thiết lập ở chế độ Tĩnh, DNS 1: 8.8.8.8 và DNS 2: 8.8.8.4.
 • Khôi phục cài đặt mạng trên Samsung Note 9. Bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục lại cài đặt mạng.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn hãy vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Quá trình này sẽ tốn một chút thời gian nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

khac phuc samsung note 9 bat Wifi kem

Khi các biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung Note 9 bắt Wifi kém, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Nếu xác định sự cố do lỗi phần mềm, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm cho máy. Ngược lại, nếu do bộ phận Wifi đã bị hư hỏng thì bạn sẽ cần phải thay mới bộ phận này.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *