Làm gì để khắc phục tình trạng Samsung A9 2018 lỗi màn hình

Samsung A9 2018 lỗi màn hình là sự cố đang khiến nhiều người dùng máy cảm thấy khó chịu với chính chiếc smartphone cao cấp của mình. Liệu bạn có phải là một trong số đó?

Khả năng hiển thị của màn hình Samsung A9 2018 luôn gây được nhiều ấn tượng. Tại thời điểm ra mắt, Samsung A9 2018 còn được đánh giá là chiếc smartphone sở hữu khả năng hiển thị xuất sắc nhất. Thế nhưng nếu gặp phải tình trạng Samsung A9 2018 lỗi màn hình, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thất vọng về ưu điểm này của máy.

samsung a9 2018 loi man hinh

>>> Xem thêm: Khắc phục tình trạng Samsung A9 2018 bị hư đèn màn hình

Biểu hiện thường gặp của lỗi màn hình trên Samsung A9 2018

Lỗi màn hình trên chiếc điện thoại Samsung A9 2018 cao cấp của bạn thường có những biểu hiện sau đây:

  • Màn hình bị đơ nên không thể phản hồi. Đôi khi bị giật lag hoặc nhấp nháy liên tục.
  • Màn hình bị sọc trắng đen xen kẽ, sọc màu, sọc ngang dọc hoặc sọc nhiễu. Samsung A9 2018 bị đốm sáng, đốm đen, đốm màu, bị ám màu, chảy mực hoặc hiển thị tông màu không chuẩn.
  • Samsung A9 2018 bị trắng xóa hoặc tối đen toàn bộ màn hình, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung A9 2018 bị lỗi thường là:

  • Phần mềm của máy có vấn đề: Máy bị quá tải, phải xử lý nhiều tác vụ và phải hoạt động với cường độ cao thường xuyên. Samsung A9 2018 bị xung đột phần mềm hệ thống do các chương trình độc hại hoặc các ứng dụng không tương thích được cài đặt.
  • Phần cứng của máy bị hư hỏng: Nguyên nhân thường gặp nhất là người dùng để máy bị rơi hoặc va chạm mạnh. Việc để máy bị cấn hoặc đè nén cũng có thể gây ra nhiều sự cố khó chịu liên quan tới màn hình.

nguyen nhan samsung a9 2018 loi man hinh

>>> Xem thêm: Chỗ nào thay màn hình Samsung A9 2018 giá rẻ, uy tín nhất Tp HCM ?

Samsung A9 2018 lỗi màn hình và giải pháp khắc phục

Bạn có thể khắc phục Samsung A9 2018 lỗi màn hình, nếu như tình trạng này xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm:

  • Nếu bộ nhớ máy bị đầy, RAM bị quá tải, bạn cần xóa bớt các ứng dụng và tập tin không cần thiết có trên máy. Song song đó, các ứng dụng chạy ngầm cũng cần được tắt bỏ.
  • Điều chỉnh mức độ và thói quen trải nghiệm Samsung A9 2018 của bạn. Bạn cần tránh làm máy bị quá tải. Nếu Samsung A9 2018 bị đơ, giật,… bạn hãy reset máy.
  • Xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với Samsung A9 2018. Để xử lý triệt để các vấn đề liên quan tới phần mềm, bạn hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng (hình ảnh, tin nhắn, danh bạ,…) có trên bộ nhớ thiết bị rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình.

khac phuc samsung a9 2018 loi man hinh

Với trường hợp Samsung A9 2018 lỗi màn hình do hư hỏng ở phần cứng, tất nhiên bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, thay màn hình Samsung A9 2018 nguyên bộ thường là giải pháp mà bạn cần sử dụng. Vì vậy, bạn chỉ nên tìm đến các trung tâm uy tín trong ngành để được sử dụng dịch vụ thay màn hình A9 2018 với chất lượng tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *