Làm cách nào để khắc phục Oppo R7 Plus không lên màn hình

Quá trình sử dụng Oppo R7 Plus của bạn sẽ bị gián đoạn, nếu như Oppo R7 Plus không lên màn hình là sự cố bạn đang gặp phải. Đây là một sự cố nghiêm trọng, khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng nặng nề.

Bỗng dưng một ngày đẹp trời, bạn gặp phải sự cố Oppo R7 Plus không lên màn hình? Nếu vậy thì lúc này, bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng được máy, khiến việc liên lạc và giải trí của bản thân gặp nhiều bất tiện. Để khắc phục, có thể những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo R7 Plus chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

oppo r7 plus khong len man hinh

Dấu hiệu của lỗi Oppo R7 Plus không lên màn hình

Màn hình Oppo R7 Plus không lên thường được chia thành 2 trường hợp sau:

  • Màn hình của máy tối đen hoàn toàn. Các chức năng còn lại trên máy không thể hoạt động và bạn cũng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên chiếc dế yêu của mình. Nếu rơi vào trường hợp này, có thể pin hoặc IC nguồn của Oppo R7 Plus đã bị hư hỏng.
  • Màn hình Oppo R7 Plus bị tối đen nên không thể hiển thị. Tuy nhiên, máy vẫn có thể đổ chuông và phát ra âm thanh, một số chức năng khác vẫn có dấu hiệu còn hoạt động. Nếu vậy, màn hình Oppo R7 Plus là bộ phận duy nhất bị hư hỏng trong trường hợp này.

loi oppo r7 plus khong len man hinh

Nguyên nhân gây ra lỗi không lên màn hình trên Oppo R7 Plus

Oppo R7 Plus không lên màn hình có thể là do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Máy hết sạch pin mà người dùng không để ý. Khi hết pin, tất nhiên màn hình và các bộ phận khác trên máy cũng không thể hoạt động.
  • Pin của máy bị chai sau một thời gian dài hoạt động. IC nguồn của máy bị hư do bạn luôn sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn để sạc pin cho máy.
  • Bạn từng thay thế pin, IC nguồn hoặc màn hình cho Oppo R7 Plus nhưng lại sử dụng các dịch vụ có chất lượng kém.
  • Oppo R7 Plus từng bị ngấm nước hoặc va đập mạnh, gây ra những hư hỏng không đáng có cho những bộ phận trên máy.

khac phuc oppo r7 plus khong len man hinh

Oppo R7 Plus không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Trong trường hợp không may gặp phải tình trạng Oppo R7 Plus không lên màn hình, bạn nên tham khảo một số giải pháp khắc phục lỗi sau đây:

  • Khởi động lại máy. Nếu không có tác dụng, bạn cần sạc pin cho Oppo R7 Plus trong ít nhất 20 phút rồi mới tiến hành khởi động lại. Bạn chú ý sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng để sạc pin cho máy nhé.
  • Khi cách trên không hiệu quả, bạn không còn cách nào khác là phải đem chiếc Oppo R7 Plus của mình đến một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Lúc này, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định bộ phận hư hỏng và tư vấn cách khắc phục lỗi tối ưu dành cho bạn. Có thể bạn sẽ phải thay pin, IC nguồn hoặc thay màn hình Oppo R7 Plus cho chiếc dế yêu của mình, tùy vào từng trường hợp.

Chúc các bạn sớm khắc phục Oppo R7 Plus không lên màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *