Oppo R7 Plus chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên Oppo R7 Plus, nếu như gặp phải lỗi Oppo R7 Plus chết cảm ứng. Đây là một sự cố nghiêm trọng mà không phải người dùng nào cũng biết cách khắc phục.

Nhiều người lựa chọn Oppo R7 Plus làm chiếc dế yêu của mình bởi máy sở hữu một màn hình khủng được đi kèm với khả năng hiển thị xuất sắc. Với màn hình rộng của Oppo R7 Plus, bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác mong muốn, nhất là khi chơi game hay lướt web. Thế nhưng, đôi khi quá trình trải nghiệm của bạn trên máy cũng bị cản trở. Đó là khi máy bỗng nhiên bị một lỗi hư hỏng nào đó “ghé thăm”. Chẳng hạn như khi Oppo R7 Plus chết cảm ứng, mọi thao tác của bạn trên máy cũng gần như không được phản hồi.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Oppo F5 bể mặt kính hiệu quả

oppo r7 plus chet cam ung

Nguyên nhân dẫn đến Oppo R7 Plus chết cảm ứng?

Tình trạng chết cảm ứng trên Oppo R7 Plus thường không liên quan tới những vấn đề ở phần mềm. Ngược lại, những hư hỏng ở phần cứng mới là nguyên nhân chính gây ra sự cố phiền phức này. Những hư hỏng ở phần cứng thường do lỗi chủ quan của người dùng gây ra. Tuy nhiên trong số ít trường hợp, những hư hỏng này cũng xuất phát từ một vài nguyên nhân khách quan.

Cụ thể như sau:

Nguyên nhân khách quan

  • Chiếc Oppo R7 Plus của bạn đã cũ sau một thời gian dài sử dụng. Vì thế, chức năng cảm ứng không còn hoạt động tốt như ban đầu cũng là điều dễ hiểu.
  • Chiếc Oppo R7 Plus của bạn từng được thay mới IC cảm ứng hoặc màn hình full bộ. Thế nhưng, các dịch vụ thay thế này lại được đi kèm với những linh kiện kém chất lượng hoặc được tiến hành một cách cẩu thả. Từ đó, tình trạng Oppo R7 Plus chết cảm ứng cũng có thể xảy ra.

Nguyên nhân chủ quan

  • Bạn không thận trọng khi sử dụng Oppo R7 Plus. Vì thế, máy đã từng bị rơi, từng bị đè nén hoặc va chạm mạnh với bề mặt cứng. Sau khi các sự cố này xảy ra, chức năng cảm ứng có thể sẽ bị ảnh hưởng.
  • Chiếc Oppo R7 Plus từng bị ngấm nước mà không được lau khô kịp thời. Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn, khiến chip cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến Oppo R7 Plus chết cảm ứng.

loi oppo r7 plus chet cam ung

Oppo R7 Plus chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Điện thoại chết cảm ứng luôn là một sự cố nghiêm trọng, bởi bạn sẽ không thể khắc phục lỗi bằng những thủ thuật thông thường. Trong phần lớn các trường hợp, bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp để lỗi Oppo R7 Plus chết cảm ứng được khắc phục thành công.

Với sự cố này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo R7 Plus nguyên bộ. Đây là giải pháp được áp dụng phổ biến nhất. Song song đó, đôi khi bạn sẽ cần đến dịch vụ thay IC cảm ứng, nếu như đây mới là bộ phận bị hư hỏng. Dù giải pháp bạn cần sử dụng là gì, bạn cũng đừng quên gửi gắm chiếc Oppo R7 Plus chết cảm ứng của mình cho một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *