Làm gì để khắc phục tình trạng iPhone Xs không lên nguồn

iPhone Xs không lên nguồn đang khiến nhiều tín đồ nhà Táo cảm thấy hoang mang. Bởi đây là một sự cố nghiêm trọng, có thể tạm thời biến chiếc smartphone xa xỉ của bạn trở nên không khác gì “cục gạch”. Vậy bạn phải làm sao?

Quá trình sử dụng các tính năng hữu ích mà iPhone Xs được Apple trang bị sẽ trở nên vô cùng gian nan, nếu như bạn gặp phải tình trạng iPhone Xs không lên nguồn. Sau một thời gian sử dụng, sự cố khó chịu này thường có nguy cơ xảy ra cao hơn, khiến nhiều iFan không biết phải làm sao để xử lý. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục hiệu quả.

=> Có thể bạn quan tâm: Biện pháp khắc phục iPhone Xs loạn cảm ứng hiệu quả

iphone xs khong len nguon

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone Xs không lên nguồn

Biểu hiện của tình trạng không lên nguồn trên iPhone Xs thường là:

 • Bạn đang sử dụng máy như mọi khi thì bỗng dưng iPhone Xs sập nguồn, dù pin vẫn còn nhiều. Sau đó, bạn không thể mở máy lên lại.
 • Trong quá trình hoạt động, iPhone Xs tự nhiên bị hao pin đột ngột. Sau đó, máy cũng tự động tắt nguồn mà không thể reset lại.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

 • Bạn không để ý tới dung lượng pin còn lại trên iPhone Xs. Do vậy, có thể đơn giản máy bị hết pin và tự tắt nguồn mà thôi.
 • iPhone Xs bị ngấm nước, khiến các linh kiện bên trong bị hư hỏng. Dù được đánh giá cao về khả năng chống nước, nhưng khi phải tiếp xúc với chất lỏng quá lâu, chiếc iPhone Xs của bạn vẫn có nguy cơ bị hư hỏng.
 • iPhone Xs từng bị tác động do bị rơi, bị đè, bị va đập,… Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy bị hư IC nguồn hoặc hư pin – yếu tố trực tiếp gây ra lỗi không lên nguồn trên iPhone Xs.
 • Bạn sạc pin cho iPhone Xs bằng bộ sạc không phù hợp, khiến các bo mạch bị chập hoặc cháy.
 • iPhone Xs đã được sử dụng trong thời gian dài. Do vậy, pin của máy đã bị chai nặng, gây ra lỗi sập nguồn và không thể mở lên lại.
 • Trong một vài trường hợp, iPhone Xs không lên nguồn cũng xuất phát từ lỗi phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, bởi sự cố này thường bắt nguồn từ những hư hỏng ở phần cứng.

loi iphone xs khong len nguon

iPhone Xs không lên nguồn, bạn nên áp dụng những thủ thuật nào?

Để xử lý tình trạng máy không lên nguồn trên chiếc iPhone Xs yêu quý của mình, bạn hãy thử tham khảo và áp dụng một vài biện pháp sau:

Sạc pin và khởi động lại máy

 • Bạn hãy thử sạc pin cho iPhone Xs trong khoảng 15 – 20 phút rồi khởi động lại máy. Lúc này, bạn cần ghi nhớ chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple và đảm bảo bộ sạc vẫn còn hoạt động tốt.
 • Bạn khởi động lại iPhone Xs bằng cách: Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng rồi nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng. Cuối cùng, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi máy hiện ra logo của Apple là ổn.

Restore iPhone Xs

Khi iPhone Xs không lên nguồn, bạn thường không thể Restore cho iPhone Xs. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử cách này xem sao nhé:

 • Kết nối iPhone Xs với máy tính có cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.
 • Đưa iPhone Xs về chế độ DFU. Bạn cũng nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn nút Nguồn. Nhưng khi nhấn nút Nguồn được khoảng 2 -3 giây, bạn nhấn thêm nút Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.
 • Bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn, vẫn nhấn nút Giảm âm lượng thêm 5 giây. Lúc này, iTunes thông báo phát hiện chiếc iPhone Xs của bạn là đã thành công.
 • Trên iTunes, bạn chọn lệnh Backup Now và Restore iPhone là xong.

khac phuc iphone xs khong len nguon

Đem máy đi sửa chữa

Trong phần lớn trường hợp iPhone Xs không lên nguồn, các thủ thuật trên sẽ không đem lại tác dụng. Do vậy, khả năng cao bạn sẽ phải đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Lúc này, thay pin hoặc thay IC nguồn cho iPhone Xs thường là giải pháp mà bạn phải áp dụng.

Bạn đừng quên lựa chọn các địa chỉ thật sự uy tín để sự cố được khắc phục hiệu quả với chi phí tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *