Nên làm gì khi mặt kính Samsung S9 Plus bị vỡ?

Khi mặt kính Samsung S9 Plus bị vỡ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy “xót” chiếc điện thoại xa xỉ của mình. Bởi để sở hữu chiếc smartphone đẳng cấp của Samsung trên tay, chắc chắn bạn đã phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ.

Samsung S9 Plus là chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp. Không có nhiều cải tiến mang tính đột phá so với người anh em tiền nhiệm của mình, nhưng Samsung S9 Plus vẫn có sức hút mạnh mẽ với nhiều tín đồ công nghệ. Do vậy, chiếc điện thoại này vẫn có số lượng người dùng vô cùng đông đảo.

Samsung S9 Plus sở hữu thiết kế đẹp, được trang bị nhiều tính năng tân tiến và hiện đại. Thế nhưng, nếu bạn bất cẩn làm mặt kính Samsung S9 Plus bị vỡ, bạn chắc chắn sẽ không thể cảm nhận được những ưu điểm này một cách trọn vẹn. Không chỉ vậy, bạn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác nhau khi trải nghiệm chiếc điện thoại của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 Plus bị treo máy, nên làm gì để khắc phục?

mat kinh samsung s9 plus bi vo

Làm gì khi mặt kính Samsung S9 Plus bị vỡ?

Tất nhiên nếu Samsung S9 Plus bị vỡ, bạn sẽ phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín chứ không thể tự mình khắc phục. Thế nhưng, vấn đề đặt ra lúc này là bạn sẽ cần đến dịch vụ nào? Thay mặt kính Samsung S9 Plus hay thay màn hình cho máy nguyên bộ?

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn cần phân biệt 2 dịch vụ thay mặt kính và thay màn hình Samsung S9 Plus. Bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích sau đây:

Trường hợp chỉ cần thay mặt kính Samsung S9 Plus:

  • Chiếc Samsung S9 Plus của bạn bị tác động mạnh. Điều này khiến mặt kính bị vỡ, xuất hiện những đường nứt dài hoặc bị trầy xước, bể góc.
  • Hư hỏng ở mặt kính khiến chiếc Samsung S9 Plus của bạn trở nên xấu xí. Vẻ đẹp sang trọng từng làm ấn tượng bạn cũng không còn. Song song đó, việc quan sát và thao tác của bạn cũng bị cản trở.
  • Tuy nhiên, dù mặt kính bị vỡ, chức năng cảm ứng và chức năng hiển thị vẫn không hề bị ảnh hưởng. Hai chức năng này vẫn hoạt động tốt và không gặp bất kỳ hư hỏng nào.

=> Nếu mặt kính là bộ phận duy nhất bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay mặt kính S9 Plus cho máy. Dịch vụ này có chi phí không quá mắc, khoảng 1,5 triệu đồng.

lam gi khi mat kinh samsung s9 plus bi vo

Trường hợp phải thay màn hình Samsung S9 Plus

Bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S9 Plus khi:

  • Cảm ứng của Samsung S9 Plus không thể hoạt động. Chức năng này bị liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt trên toàn bộ màn hình.
  • Bạn không thể thực hiện những thao tác của mình một cách chuẩn xác. Lý do là bởi cảm ứng bị loạn hoặc hoạt động chập chờn.
  • Màn hình Samsung S9 Plus xuất hiện sọc ngang dọc, sọc nhiễu, gợn sóng. Màn hình xuất hiện đốm đen, đốm sáng, đốm màu,..
  • Samsung S9 Plus bị mất điểm ảnh, loang màu, chảy mực, các điểm ảnh trên máy bị nhòe, mờ, không rõ nét.
  • Samsung S9 Plus bị chết màn hình nên tối đen hoàn toàn. Lúc này, bạn không thể quan sát những nội dung mà máy hiển thị.

=> Khi cảm ứng hoặc màn hình hiển thị của Samsung S9 bị hư hỏng, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S9 Plus full bộ cho máy. Chi phí của dịch vụ này hiện nay ở mức khoảng 4,5 triệu đồng.

Để biết chính xác dịch vụ mình cần áp dụng khi mặt kính Samsung S9 Plus bị vỡ, bạn cần đem máy đi kiểm tra tại các địa chỉ uy tín. Tại đây, bạn cũng được sử dụng những dịch vụ thay mặt kính, thay màn hình chất lượng, để sự cố mình gặp phải được khắc phục hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *