Thủ thuật giúp khắc phục Samsung S9 Plus loạn cảm ứng

Bạn sẽ mất đi những giây phút trải nghiệm tuyệt vời của mình nếu như gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus loạn cảm ứng. Bởi đây là một sự cố khó chịu, khiến những thao tác của người dùng không được phản hồi chính xác.

Người dùng phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu một chiếc S9 Plus ở trên tay. Do vậy, bất kỳ sự cố hư hỏng nào trên máy cũng có thể khiến họ cảm thấy không hài lòng. Samsung S9 Plus loạn cảm ứng là một sự cố như vậy. Một khi tình trạng này xảy ra, việc trải nghiệm những tính năng hữu ích và thời thượng có trên máy cũng trở nên khó khăn.

samsung s9 plus loan cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus loạn cảm ứng là gì?

Samsung S9 Plus loạn cảm ứng thường có biểu hiện rất rõ ràng. Đó là:

 • Thao tác của bạn trên màn hình của máy bị phản hồi lung tung. Bạn thao tác ở điểm này nhưng máy lại phản hồi ở điểm khác. Điều này khiến bạn không thể sử dụng các tính năng trên máy như mong muốn.
 • Bạn chưa hề chạm vào màn hình nhưng cảm ứng của Samsung S9 Plus đã tự phản hồi tác vụ hoặc phản hồi lung tung.

Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là:

Lỗi phần mềm:

 • RAM bị của Samsung S9 Plus bị ngốn. Bộ vi xử lý của máy bị quá tải. Từ đó, khả năng phản hồi của máy cũng bị ảnh hưởng. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng máy quá lâu liên tục, để nhiều ứng dụng chạy ngầm hay mở nhiều tính năng cùng một lúc.
 • Phần mềm của máy bị xung đột do mã độc, ứng dụng không tương thích hoặc do bạn từng chạy lại phần mềm cho máy sai cách.

Lỗi phần cứng:

 • Bộ phận cảm ứng đã bị hư hỏng do bị ngâm nước trong thời gian quá dài. Dù khả năng chống nước của Samsung S9 Plus luôn được đánh giá cao nhưng đây vẫn có thể là một nguyên nhân gây ra lỗi.
 • Những tác động mạnh như rơi rớt hay va đập cũng thường gây ra hư hỏng tương tự.

Nguyên nhân khác:

 • Bạn sạc pin cho Samsung S9 Plus bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Khi S9 Plus bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.
 • Miếng dán bảo vệ màn hình (nếu có) không phù hợp hoặc khi thực hiện thao tác, màn hình của máy đang bị ướt.

loi samsung s9 plus loan cam ung

Một vài thủ thuật giúp khắc phục Samsung S9 Plus loạn cảm ứng

Samsung S9 Plus loạn cảm ứng chắc hẳn đã khiến bạn gặp phải nhiều khó chịu. Để xử lý sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

Khắc phục tại nhà:

 • Tránh làm Samsung S9 Plus bị quá tải bằng cách sử dụng máy một cách phù hợp. Xóa bớt các tập tin, ứng dụng không cần thiết và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Sau đó, bạn nên khởi động lại chiếc điện thoại của mình.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9 Plus. Thủ thuật quen thuộc này sẽ giúp những vấn đề về phần mềm được khắc phục. Trước khi tiến hành, bạn cần lưu trữ các dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận.
 • Đảm bảo bộ sạc bạn sử dụng cho máy là hàng chính hãng và chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra miếng dán màn hình Samsung S9 Plus và đảm bảo màn hình của máy luôn khô khi bạn thực hiện thao tác.

Đem máy đi sửa chữa:

Thay màn hình Samsung S9 Plus là giải pháp cuối cùng dành cho bạn khi máy bị loạn cảm ứng. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để được sử dụng dịch vụ này với chất lượng tốt nhất. Khi đó, lỗi Samsung S9 Plus loạn cảm ứng cũng được khắc phục thành công và nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *