Làm gì khi cảm ứng iPhone Xs lúc được lúc không?

Cảm ứng iPhone Xs lúc được lúc không khiến bạn cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm máy? Hãy áp dụng một vài giải pháp giúp khắc phục sự cố này hiệu quả được gợi ý sau đây.

Mọi vấn đề xảy ra với chức năng cảm ứng của điện thoại đều có thể phá hỏng quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn. Vì thế, khi cảm ứng iPhone Xs lúc được lúc không, bạn cũng thường cảm thấy ức chế mỗi lần thực hiện thao tác trên máy. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn xử lý tình trạng khó chịu này? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những giải pháp tốt nhất khi gặp phải tình trạng này bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iPhone XS không nhận được cuộc gọi đến?

cam ung iphone xs luc duoc luc khong

Cảm ứng iPhone Xs lúc được lúc không, đâu là nguyên nhân?

Để khắc phục thành công tình trạng cảm ứng iPhone Xs bị chập chờn, phản hồi lúc được lúc không, trước hết bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây ra sự cố:

  • iPhone Xs phải hoạt động thường xuyên, liên tục với những ứng dụng nặng. Bạn có thói quen sử dụng nhiều tính năng, thực hiện nhiều tác vụ trên máy cùng một lúc. Điều này có thể làm điện thoại bị quá tải, khiến việc xử lý và phản hồi thao tác của người dùng bị ảnh hưởng.
  • iPhone Xs bị xung đột ở phần mềm. Đây là tình trạng không hề hiếm gặp. Bởi khi việc update iOS bị lỗi, các ứng dụng trên máy xung đột với nhau hoặc khi có ứng dụng không phù hợp được tải về, bạn đều có nguy cơ phải đối mặt với lỗi phần mềm. Ở trường hợp này, cảm ứng của máy cũng có thể bị ảnh hưởng.
  • Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tình trạng này khá hiếm gặp. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên bỏ qua, nhất là khi cảm ứng iPhone Xs lúc được lúc không ngay trong thời gian đầu sử dụng máy.
  • iPhone Xs từng bị ngấm nước. Máy từng bị làm rơi, va đập,… Những tác động hóa học/vật lý không mong muốn từ bên ngoài có thể làm iPhone Xs bị hư hỏng ở màn hình hoặc cảm ứng. Do vậy, tình trạng cảm ứng bị chập chờn xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

khac phuc cam ung iphone xs luc duoc luc khong

Nên làm gì khi cảm ứng iPhone Xs lúc được lúc không?

Một vài thủ thuật dưới đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi cảm ứng lúc được lúc không trên cảm ứng iPhone Xs hiệu quả:

  • Khởi động lại iPhone Xs bằng cách nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện lên.
  • Điều chỉnh thói quen trải nghiệm iPhone Xs của bạn. Dù iPhone Xs là chiếc smartphone cao cấp với cấu hình mạnh, bạn vẫn không nên trải nghiệm máy quá lâu và liên tục. Thay vào đó, bạn nên để chiếc điện thoại máy được “nghỉ ngơi” giữa những lần hoạt động.
  • Restore iPhone Xs. Bạn cần kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt sẵn iTunes để áp dụng thủ thuật này. Trước khi Restore, bạn đừng quên backup các dữ liệu trên máy. Bởi sau khi áp dụng thủ thuật, iPhone Xs sẽ được đưa về chế độ cài đặt gốc ban đầu, nên dữ liệu trên máy cũng bị xóa sạch.
  • Đem máy đi bảo hành. Đây là giải pháp chỉ áp dụng khi máy vẫn còn trong thời hạn được bảo hành, bạn đã mua gói Applecare+ của Apple hoặc sự cố do lỗi khách quan gây ra.

loi cam ung iphone xs luc duoc luc khong

Bạn đã áp dụng đủ mọi cách, nhưng vẫn bị lỗi cảm ứng iPhone Xs lúc được lúc không làm phiền? Nếu vậy, khả năng cao máy đã bị hư hỏng ở phần cứng. Thông thường lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone Xs nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng, tùy vào từng trường hợp hư hỏng. Trong đó, thay màn hình vẫn là trường hợp phổ biến hơn.

=> Nếu như bạn thắc mắc không biết giá dịch vụ hiện là bao nhiêu. Bạn có thể xem giá thay màn hình iPhone Xs tại link: https://fastcare.vn/thay-man-hinh-iphone-xs-xs-max/

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *