Làm gì khi gặp tình trạng Samsung A10 vỡ mặt kính

Bạn nên làm gì khi Samsung A10 vỡ mặt kính, để tình trạng này được khắc phục hiệu quả mà bạn vẫn không phải bỏ ra số tiền quá cao? Bài viết sau đây sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Những chiếc điện thoại thuộc phân khúc phổ thông như Samsung A10 rất dễ bị hư hỏng. Bởi những chiếc smartphone này được làm từ chất liệu không quá cao cấp, nên có độ bền không tốt trước tác động ngoại lực từ môi trường. Không chỉ vậy, khi sử dụng smartphone giá rẻ, người dùng cũng có xu hướng trở nên bất cẩn hơn khi trải nghiệm các tính năng của máy. Do đó, các sự cố rơi rớt cũng xuất hiện nhiều hơn, khiến mặt kính của máy dễ bị bể nứt hơn. Đây là lý do tình trạng Samsung A10 vỡ mặt kính lại có tỷ lệ xảy ra nhiều như vậy.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A10 chết cảm ứng, làm sao để khắc phục?

samsung a10 vo mat kinh

Samsung A10 vỡ mặt kính, bạn có cần khắc phục ngay

Khi mặt kính Samsung A10 bị vỡ, nứt hay xuất hiện nhiều vết trầy xước, bạn đều nên khắc phục ngay cho máy. Bởi một khi mặt kính không còn nguyên vẹn, mặt thẩm mỹ bên ngoài của A10 cũng không còn sang trọng như trước. Đồng thời, tay bạn cũng có nguy cơ bị tổn thương khi thao tác trên một mặt kính như vậy.

Ban đầu, có thể tình trạng vỡ mặt kính chỉ tác động đến vẻ bề ngoài của Samsung A10. Thế nhưng, nếu bạn để tình trạng này kéo dài, cảm ứng sẽ dần trở nên kém linh hoạt, thậm chí có thể bị liệt hoặc nhảy loạn lung tung. Tương tự như vậy, có thể màn hình của A10 cũng bị ảnh hưởng theo. Lúc này, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để khắc phục.

loi samsung a10 vo mat kinh

Samsung A10 vỡ mặt kính, giải pháp khắc phục nào phù hợp?

Nếu Samsung A10 vỡ mặt kính bên ngoài, nhưng không làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng và hiển thị, bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung A10 chuyên nghiệp cho máy. Lúc này, cảm ứng và màn hình trong vẫn hoạt động bình thường. Bởi hư hỏng không quá nghiêm trọng nên bạn cũng không cần bỏ ra quá nhiều tiền để xử lý.

Nếu Samsung A10 không chỉ bị vỡ mặt kính, mà còn bị hư hỏng ở cảm ứng hay màn hình, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A10 nguyên bộ. Cảm ứng của máy có thể bị chập chờn, liệt hoàn toàn hoặc nhảy loạn. Màn hình hiển thị của máy có thể bị ám màu, chảy mực, sọc ngang dọc, sọc nhiễu, đốm sáng, nhấp nháy liên tục hoặc tối đen và không thể hiển thị.

=> Xem thêm: Samsung A10 không lên màn hình và cách xử lý hiệu quả

Dù bạn gặp phải trường hợp nào, chỉ cần thay mặt kính hay thay màn hình Samsung A10 nguyên bộ, bạn cũng đều cần lựa chọn cho mình một trung tâm cung cấp những dịch vụ này uy tín. Bởi có như vậy, tình trạng Samsung A10 vỡ mặt kính mới được khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *