Samsung A10 không lên màn hình và cách xử lý hiệu quả

Samsung A10 không lên màn hình đang khiến nhiều người dùng máy cảm thấy hoang mang. Bởi khi màn hình của máy tối đen, bạn cũng không thể sử dụng những tính năng mong muốn trên chiếc dế yêu của mình.

Samsung A10 nhanh chóng trở thành chiếc smartphone được nhiều người lựa chọn trong phân khúc giá rẻ. Màn hình hiển thị tốt, thiết kế trẻ trung cùng nhiều tính năng thời thượng. Những ưu điểm này của Samsung A10 đã đánh trúng tâm lý của nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, bạn sẽ có nguy cơ không thể tiếp tục cảm nhận ưu điểm của Samsung A10 khi gặp phải lỗi Samsung A10 không lên màn hình. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và bạn phải làm sao để khắc phục được lỗi? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A30 chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

samsung a10 khong len man hinh

Các trường hợp Samsung A10 không lên màn hình phổ biến

Về cơ bản, lỗi không lên màn hình trên Samsung A10 được chia thành 2 trường hợp chính sau đây:

Trường hợp 1:

  • Biểu hiện: Màn hình Samsung A10 không lên. Bạn cũng không thể mở nguồn cho máy. Lúc này, các chức năng khác trên điện thoại cũng không thể hoạt động, nên bạn cũng không thể sử dụng máy.
  • Nguyên nhân: Có thể pin của máy đã cạn sạch, nhưng bạn lại không hề hay biết. Nghiêm trọng hơn, có thể main, IC nguồn hoặc pin của máy đã bị hư hỏng hoàn toàn sau một sự cố rơi rớt, ngấm nước nào đó. Ngoài ra, việc sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc “dỏm”, không phù hợp thường xuyên cũng có thể gây ra những hư hỏng này.
  • Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho chiếc Samsung A10 của mình trong khoảng 20 phút rồi khởi động lại máy. Bạn chú ý chỉ dùng bộ sạc chính hãng và còn hoạt động tốt khi thực hiện thao tác này. Nếu không thể khởi động lại, bạn cần đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng. Từ đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để sự cố này được khắc phục một cách triệt để.

loi samsung a10 khong len man hinh

Trường hợp 2:

  • Biểu hiện: Samsung A10 không lên màn hình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở nguồn cho máy. Thậm chí trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể nghe được tiếng chuông mà máy phát ra khi có cuộc gọi đến.
  • Nguyên nhân: Màn hình Samsung A10 đã bị hư hỏng. Ngoài các yếu tố ngoại lực quen thuộc như rơi rớt hay va đập, chèn ép, ngấm nước,… việc từng thay màn hình kém chất lượng cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Cách khắc phục: Bạn cần thay màn hình Samsung A10 full bộ chất lượng cho máy. Đây được coi là giải pháp duy nhất giúp bạn xử lý triệt để sự cố.

Dù bạn rơi vào trường hợp nào trong số 2 trường hợp Samsung A10 không lên màn hình kể trên, bạn cũng cần đem máy đi sửa chữa ở những địa chỉ thật sự uy tín. Bởi đây cũng là yếu tố quyết định những hư hỏng bạn gặp phải trên chiếc dế yêu của mình có được xử lý triệt để hay không. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Samsung A70 loạn cảm ứng và những giải pháp xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *