Samsung A10 chết cảm ứng, làm sao để khắc phục?

Samsung A10 chết cảm ứng có thể lấy đi của bạn quá trình trải nghiệm bình thường trên máy. Vậy lúc này, bạn có thể làm những gì để khắc phục sự cố?

Các lỗi hư hỏng liên quan đến cảm ứng hoặc màn hình hiển thị đều gây ra nhiều phức cho việc sử dụng các tính năng trên điện thoại. Chính vì vậy, khi Samsung A10 chết cảm ứng, bạn sẽ gần như không thể trải nghiệm máy dễ dàng như trước. Đây cũng là lý do bạn nên tìm hiểu về sự cố này để biết cách xử lý phù hợp. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng này, nguyên nhân nào cũng dẫn đến tình trạng chết cảm ứng trên dòng sản phẩm Samsung A10. Xem bài viết ngay để có thủ thuật tốt nhất bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A10 không lên màn hình và cách xử lý hiệu quả

samsung a10 chet cam ung

Do đâu mà Samsung A10 chết cảm ứng?

Chiếc Samsung A10 của bạn có thể bị chết cảm ứng bởi những lý do sau:

  • Lớp cảm ứng đi liền với màn hình hoặc bộ phận IC cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng. Tình trạng này xảy ra khi Samsung A10 bị ngấm nước, rơi rớt, chèn ép hoặc va đập mạnh. Đôi khi, việc từng đem máy đi sửa chữa ở các địa chỉ thiếu uy tín khiến máy bị thay thế linh kiện kém chất lượng hoặc sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn cũng có thể gây ra những hư hỏng này. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cảm ứng của Samsung A10 không thể phản hồi.
  • Phần mềm của máy bị lỗi do virus, ứng dụng không tương thích hoặc do máy từng được chạy lại firmware không chuẩn. Chiếc A10 của bạn bị quá tải do có quá nhiều tác vụ cần được xử lý. Trong nhiều trường hợp, điều này có thể khiến cảm ứng của A10 không thể phản hồi và như vậy, nhiều người cũng lầm tưởng chiếc điện thoại của mình bị chết cảm ứng, dù máy chỉ bị đơ tạm thời.

loi samsung a10 chet cam ung

Samsung A10 chết cảm ứng, bạn có thể làm gì?

Nếu cảm ứng của Samsung A10 đơn thuần chỉ bị đơ, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc như khởi động lại, hard reset hay up ROM để khắc phục. Tuy nhiên với trường hợp máy bị chết cảm ứng thật sự, những thủ thuật này sẽ không đem lại tác dụng. Thay vào đó, chắc chắn bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa và thay mới các bộ phận bị hư hỏng.

Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A10 nguyên bộ. Bởi A10 có cấu tạo lớp cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị. Do vậy, nếu cảm ứng bị hư hỏng, bạn cũng phải thay màn hình full bộ cho máy. Ở một vài trường hợp khác, bạn chỉ cần thay IC cảm ứng cho máy thôi là được.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về lỗi Samsung A10 chết cảm ứng. Ngay cả khi đã khắc phục thành công sự cố, bạn cũng đừng quên sử dụng máy một cách cẩn thận, để tình trạng này cùng nhiều lỗi hư hỏng khác không xảy ra nhé! Gọi ngay HOTLINE: 19002054 để được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Samsung A50 không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *