Làm gì khi gặp tình trạng Samsung J7 Pro loạn cảm ứng

Samsung J7 Pro loạn cảm ứng đang khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại tầm trung của nhà sản xuất Hàn Quốc. Vậy thủ thuật nào sẽ giúp bạn giải quyết sự cố khó chịu này?

Samsung J7 Pro là một thiết bị sáng giá trong phân khúc tầm trung. Hầu hết người dùng cũng cảm thấy hài lòng khi được sở hữu chiếc smartphone này trong tay. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng không ít người cảm thấy Samsung J7 Pro vẫn chưa thể đáp ứng được kỳ vọng.

samsung j7 pro loan cam ung

Thông thường sau một thời gian, bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến cảm ứng của Samsung J7 Pro. Đó có thể là lỗi đơ, liệt cảm ứng hoặc lỗi Samsung J7 Pro loạn cảm ứng vô cùng khó chịu. Vậy khi cảm ứng của máy không thể phản hồi chính xác, bạn cần phải làm gì?

Nguyên nhân khiến cảm ứng Samsung J7 Pro bị loạn

Khi Samsung J7 Pro bị loạn cảm ứng, những thao tác của bạn thường bị phản hồi lung tung. Thậm chí có những trường hợp, máy tự phản hồi ngay cả khi không có sự tiếp xúc của người dùng lên màn hình của máy.

Nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này có thể là do:

nguyen nhan samsung j7 pro loan cam ung

Phần mềm có vấn đề:

Có nhiều yếu tố liên quan tới phần mềm có thể làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của Samsung J7 Pro. Trong đó, những yếu tố thường gặp nhất phải kể đến là:

 • Samsung J7 Pro bị quá tải về bộ nhớ, RAM luôn bị ngốn và không còn không gian để hoạt động. Đây là tình trạng xảy ra khi chiếc điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng ngầm hoặc các dữ liệu không cần thiết. Bên cạnh đó, việc lười “dọn dẹp” tập tin rác, bộ nhớ cache cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.
 • Bạn thường xuyên chơi game và thao tác liên tục trên màn hình của máy. Điều này vừa làm Samsung J7 Pro phải hoạt động hết công suất, vừa làm gia tăng nguy cơ hư hỏng của bộ phận cảm ứng.
 • Samsung J7 Pro bị xung đột phần mềm. Nguyên nhân gây ra có thể là ứng dụng không tương thích với Android, do người dùng đã từng root máy sai cách, up sai bản ROM hoặc đã từng truy cập các đường link độc hại.

man hinh samsung j7 pro bi loan

Hư hỏng ở phần cứng:

Phần lớn trường hợp Samsung J7 Pro loạn cảm ứng đều xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể như sau:

 • Miếng dán màn hình kém chất lượng, kính cường lực quá dày khiến máy không thể tiếp nhận chính xác thao tác của người dùng. Đây là một yếu tố thường bị người dùng máy bỏ qua.
 • Bộ phận cảm ứng bị hư hỏng do môi trường sử dụng Samsung J7 Pro bị ẩm ướt hoặc chứa nhiều hóa chất độc hại.
 • Samsung J7 Pro từng bị tác động mạnh do một sự cố rơi rớt hoặc va đập nào đó. Lúc này, mặt kính, cảm ứng lẫn màn hình hiển thị đều có nguy cơ bị hư hỏng cao.

khac phuc samsung j7 pro loan cam ung

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung J7 Pro loạn cảm ứng

Để giải quyết tình trạng cảm ứng Samsung J7 Pro bị loạn, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật hữu ích được gợi ý sau đây:

Khắc phục lỗi tại nhà:

 • Việc đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên là khởi động lại máy. Tuy nhiên, khởi động lại thường chỉ đem lại tác dụng tạm thời chứ không có hiệu quả lâu dài về sau.
 • Kiểm tra miếng dán bảo vệ/kính cường lực mà bạn đang sử dụng cho Samsung J7 Pro. Bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này và test lại chức năng cảm ứng. Nếu đây là nguyên nhân gây ra lỗi, bạn cần nhanh chóng bảo vệ màn hình của máy bằng các phụ kiến mới chất lượng và phù hợp hơn.
 • Giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Pro. Đây là thủ thuật được áp dụng cho nhiều sự cố khác nhau và có thể giúp hoạt động của thiết bị thêm mượt mà. Để giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Pro, bạn nên xóa bớt các ứng dụng, chuyển bớt các dữ liệu qua thẻ nhớ và thường xuyên dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm,…
 • Nếu các biện pháp trên đều không đem lại tác dụng, bạn có thể tiến hành đưa Samsung J7 Pro về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị (danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,…). Sau đó, vào Cài đặt => Cài đặt chung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết là xong.

samsung j7 pro bi loan cam ung

Đem máy đi sửa chữa:

 • Dù là biện pháp không ai muốn, nhưng khi bạn không thể khắc phục lỗi Samsung J7 Pro loạn cảm ứng bằng những cách thông thường, bạn cần đem máy đi sửa chữa nhanh chóng.
 • Khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ để sự cố này được khắc phục.

Với một vài gợi ý nêu trên, hy vọng các bạn sẽ sớm giải quyết xong tình trạng loạn cảm ứng trên chiếc Samsung J7 Pro của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *