Làm gì khi iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe

iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi muốn sử dụng tai nghe 3.5mm phổ biến cho chiếc dế yêu của mình.

Trên iPhone 7, Apple đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc. Song song với thay đổi này, tai nghe được đi kèm với máy cũng không còn dùng chuẩn 3.5mm mà được chuyển sang chuẩn Lightning. Nếu vẫn muốn dùng tai nghe 3.5mm truyền thống, các iFan có thể sử dụng adapter chuyển tai nghe được nhà Táo trang bị sẵn cho mỗi chiếc iPhone 7 của mình.

iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe

Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng iPhone 7, nhiều tín đồ nhà Táo lại gặp phải tình trạng iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe. Tất nhiên khi sự cố này xuất hiện, bạn cũng không thể sử dụng tai nghe 3.5mm như mong muốn.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục iPhone 7 không hiện thông báo

Tại sao iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe?

Tình trạng chiếc iPhone 7 của bạn không nhận jack chuyển tai nghe thường xuất phát từ những nguyên nhân quen thuộc sau đây:

  • Jack chuyển tai nghe bạn sử dụng cho iPhone 7 đã bị hư hỏng hoặc bạn đang sử dụng một jack chuyển tai nghe không phù hợp, có chất lượng kém cho chiếc điện thoại của mình. Như đã nói ở trên, Apple đã trang bị sẵn iPhone 7 một jack chuyển tai nghe được đi kèm với máy. Tuy nhiên, qua thời gian, jack cắm tai nghe này có thể bị hư hỏng. Hoặc nếu bạn mua một chiếc iPhone 7 cũ, máy cũng thường không được đi kèm với phụ kiện này, khiến bạn phải mua một jack chuyển đổi ở bên ngoài. Tất nhiên so với hàng chính hãng, phụ kiện của bên thứ 3 sẽ có độ tương thích và chất lượng thấp hơn.
  •  iPhone 7 bị lỗi ở phần mềm hoặc ở các cài đặt trên máy. Đôi khi điều này cũng có thể cản trở việc kết nối giữa thiết bị với jack chuyển tai nghe.
  •  Trong một vài trường hợp, iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe là do cổng lightning trên máy có vấn đề. Thế nhưng nếu trường hợp này xảy ra, bạn cũng không thể sạc pin hay dùng tai nghe lightning cho máy như bình thường.

Tại sao iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe?

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không có âm thanh khi chơi game

iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe, làm sao để xử lý?

Nếu muốn khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  •  Kiểm tra lại jack chuyển tai nghe bạn sử dụng cho chiếc dế yêu của mình. Bạn cần đảm bảo phụ kiện này phù hợp với máy và vẫn còn hoạt động tốt.
  •  Khởi động lại iPhone 7. Có thể sự cố sẽ được khắc phục sau khi bạn áp dụng thủ thuật đơn giản này.
  •  Nếu sự cố xuất hiện sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, không loại trừ khả năng đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi. Vì vậy, bạn hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng này.

FASTCARE - Sửa chữa iPhone lấy ngay

Khi bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn nên chiếc iPhone 7 của mình đi bảo hành hoặc đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín. Ngoài ra, để quá trình trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tình trạng iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe, bạn nên sử dụng tai nghe lightning khi cần nghe nhạc, xem phim hay nghe điện thoại một cách riêng tư trên máy.

=> Xem thêm: Nên làm gì để xử lí lỗi iPhone 7 tự nhiên sập nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *