Mẹo khắc phục iPhone 7 không hiện thông báo

Chiếc iPhone 7 của bạn có thể gặp phải nhiều lỗi lặt vặt khác nhau trong thời gian hoạt động. iPhone 7 không hiện thông báo là một trong số đó.

Quá trình sử dụng iPhone 7 không phải lúc nào cũng diễn ra ổn định như mong muốn của người dùng. Bởi dù là chiếc smartphone cao cấp, iPhone 7 vẫn có thể bị nhiều lỗi hư hỏng làm phiền. Trong đó, những sự cố lặt vặt như bỗng nhiên iPhone 7 không hiện thông báo vẫn là trường hợp phổ biến hơn cả. Mặc dù không quá nghiêm trọng, nhưng chắc chắn sự cố này vẫn làm ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm dế yêu của bạn.

iPhone 7 không hiện thông báo

Để xử lý sự cố tại nhà, dưới đây là một vài thủ thuật bạn có thể tham khảo:

Đảm bảo bạn đã bật thông báo trên máy

Bạn cần kiểm tra thông báo của các ứng dụng trên iPhone 7. Bởi nếu bạn tắt thông báo của tất cả các ứng dụng trên máy, bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ thông báo nào khi sử dụng iPhone 7. Tương tự như vậy, nếu một ứng dụng nào đó bị tắt bỏ tính năng thông báo, bạn cũng không thể nhận được thông báo từ ứng dụng này.

Tính năng thông báo bị tắt làm cho iPhone 7 không hiện thông báo

Bạn có thể vào Cài đặt => Thông báo. Tại đây, bạn đừng quên bật thông báo của các ứng dụng mong muốn nhé.

=> Xem thêm: Giúp bạn chỉnh âm lượng cuộc gọi cho iPhone 7

Khởi động lại iPhone 7

Khởi động lại là một thủ thuật cơ bản mà bất kỳ ai cũng biết cách thực hiện. Bạn có thể nhấn nút Nguồn, vuốt thông báo trên màn hình sang bên phải để tắt máy. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi máy khởi động lại là được.

Khởi động lại iPhone 7

Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động lại iPhone 7 bằng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Sau khi được reset, hoạt động của iPhone 7 thường ổn định hơn trước đó. Vì vậy, nhiều sự cố như lỗi không hiện thông báo cũng có thể được khắc phục.

=> Xem thêm: Nên làm gì để xử lí lỗi iPhone 7 tự nhiên sập nguồn

Cập nhật phiên bản iOS mới

Cập nhật phiên bản iOS mới để xử lí lỗi iphone 7 không hiện thông báo

Những vấn đề ở phần mềm đôi khi cũng gây ra tình trạng không hiển thị thông báo trên iPhone 7. Do đó, bạn nên cập nhật phiên bản iOS cho máy. Bởi các phiên bản iOS thường chứa các bản vá, giúp bạn sửa nhiều lỗi trên phiên bản iOS cũ.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây, nếu có phiên bản iOS mới, bạn chỉ cần nhấn tải về và cài đặt là được.

Tắt bỏ chế độ làm phiền/máy bay

Tắt bỏ chế độ làm phiền/máy bay iphone 7

Nếu không nhận được thông báo cuộc gọi, tin nhắn, Email,… trên chiếc iPhone 7 của mình, có thể chế độ không làm phiền hoặc chế độ máy bay đang được kích hoạt trên máy.

Do vậy, để khắc phục sự cố, bạn nên kiểm tra và tắt bỏ 2 chế độ này ở Trung tâm điều khiển của máy là được.

Đặt lại cài đặt trên máy

Khi những thủ thuật trên không hề giúp bạn khắc phục sự cố iPhone 7 không hiện thông báo, bạn nên thử đặt lại cài đặt trên máy. Với thủ thuật này, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.

Đặt lại cài đặt trên iphone 7

Ngoài ra, bạn cũng nên thử Restore iPhone 7 hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên trước khi áp dụng thủ thuật, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu trên dế yêu qua iTunes hoặc iCloud nhé.

=> Xem thêm: Giải quyết tình trạng màn hình iPhone 7 bị đốm trắng

Trên đây là một vài mẹo khắc phục iPhone 7 không hiện thông báo dành cho bạn. Hy vọng với bạn sẽ xử lý sự cố thành công với những thủ thuật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *