iPhone 7 Plus không có âm thanh khi chơi game

iPhone 7 Plus không có âm thanh khi chơi game sẽ khiến bạn không thể có được những phút giây trải nghiệm tính năng giải trí hấp dẫn này một cách trọn vẹn nhất. Vậy bạn phải làm sao?

Dù đã được ra mắt cách đây khá lâu, nhưng iPhone 7 Plus vẫn sở hữu sức hút mạnh mẽ với các tín đồ nhà Táo. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này, người dùng vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khác nhau, khiến quá trình trải nghiệm không thể thoải mái như mong muốn. iPhone 7 Plus không có âm thanh khi chơi game cũng là một trong số đó.

Khi sự cố xuất hiện, bạn sẽ gặp phải một vài khó chịu nhất định. Để khắc phục, bạn nên tham khảo một vài giải pháp đơn giản sau đây:

Kiểm tra nút gạt âm thanh

Kiểm tra nút gạt âm thanh để khắc phục iPhone 7 Plus không có âm thanh khi chơi game

Nếu nút gạt âm thanh trên iPhone 7 Plus vô tình gạt sang chế độ im lặng, bạn sẽ không thể nghe được âm thanh phát ra từ game và những ứng dụng khác trên điện thoại. Do vậy, bạn nên kiểm tra lại nút gạt âm thanh, đảm bảo nút gạt đang ở chế độ đổ chuông.

=> Xem thêm: Tại sao iPhone 7 Plus không rung, khắc phục thế nào ?

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Đây là cách “cứu cháy” cho nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trên iPhone 7 Plus. Bạn tốn chưa đầy 1 phút để thực hiện thủ thuật này, bởi bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy tắt và logo của máy hiện lên là được.

Trong quá trình sử dụng iPhone 7 Plus, bạn cũng nên khởi động lại thiết bị thường xuyên, để máy có thể hoạt động ổn định và hạn chế lỗi xảy ra.

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus lâu lâu bị đơ cảm ứng, làm gì để khắc phục ?

Khôi phục các thiết lập trên máy

Khi iPhone 7 Plus không có âm thanh khi bạn chơi game, hãy thử khôi phục các thiết lập trên chiếc dế yêu của mình. Đây là một thủ thuật đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.

Khôi phục các thiết lập trên iphone 7 plus

Thủ thuật này chỉ đưa các cài đặt trên máy về chế độ ban đầu. Do vậy, dữ liệu trên iPhone 7 Plus sẽ không bị ảnh hưởng.

Cắm và tháo tai nghe

Nhiều iFan cảm thấy lạ lẫm với việc cắm và tháo tai nghe. Tuy nhiên, đây lại là giải pháp giúp nhiều sự cố liên quan đến âm thanh, nhất là hiện tượng tai nghe ảo khiến bạn không thể nghe tiếng khi xem phim, chơi game,… được khắc phục.

Bạn chỉ cần cắm và tháo tai nghe liên tục 4 – 5 lần. Sự cố có thể sẽ được khắc phục hoàn toàn.

=> Xem thêm: 6 cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không vào được Wifi

Tắt Bluetooth

Tắt Bluetooth iphone 7 plus

Nếu Bluetooth trên iPhone 7 Plus đang được bật, bạn nên tắt bỏ mục này. Bởi nếu Bluetooth vô tình kết nối với loa hoặc tai nghe không dây, bạn cũng có thể gặp phải lỗi iPhone 7 không có âm thanh khi chơi game.

Khi các thủ thuật trên không có tác dụng, bạn hãy thử restore máy qua iTunes (bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện).

Ngoài ra, sự cố iPhone 7 Plus không có âm thanh khi chơi game cũng thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, cụ thể là loa ngoài. Do vậy, nếu không thể khắc phục sự cố bằng những thủ thuật thông thường, bạn hãy đem máy đi sửa chữa. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay loa ngoài iPhone 7 Plus cho máy.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *