iPhone 7 Plus lâu lâu bị đơ cảm ứng, làm gì để khắc phục?

iPhone 7 Plus lâu lâu bị đơ cảm ứng có thể phá hỏng những phút giây trải nghiệm máy thoải mái của bạn. Vậy tình trạng này có thể được khắc phục bằng những giải pháp nào?

iPhone 7 Plus lâu lâu bị đơ cảm ứng là một hiện tượng thường gặp. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng hiện tượng này vẫn có thể làm nhiều người dùng cảm thấy ức chế khi sử dụng các tính năng có trên chiếc dế yêu cao cấp của mình. Vì vậy, nếu đang khó chịu bởi tình trạng đơ cảm ứng trên iPhone 7 Plus, bạn nên áp dụng một vài giải pháp được gợi ý sau đây để khắc phục.

1.Khởi động lại máy

Khởi động lại iphone 7 plus

Khi sử dụng iPhone 7 Plus, thỉnh thoảng bạn nên khởi động lại chiếc smartphone của mình để máy được “F5”. Đây là thủ thuật giúp hoạt động của máy thêm mượt mà, ổn định. Đồng thời, các sự cố thường gặp như đơ, treo máy, chạy chậm,… cũng được khắc phục.

Bạn có thể khởi động lại iPhone 7 Plus bằng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Bạn chỉ cần nhấn 2 phím vật lý này đồng thời cho đến khi nào logo của Apple hiện lên là được.

=> Xem thêm: Màn hình iPhone 7 Plus ám vàng phải làm sao ?

2.Kiểm tra lại phụ kiện bảo vệ màn hình

Kiểm tra lại phụ kiện bảo vệ màn hình

Đôi khi, cảm ứng của iPhone 7 Plus bị đơ lại xuất phát từ miếng dán bảo vệ hay kính cường lực bạn sử dụng cho máy. Do vậy, bạn nên kiểm tra lại các phụ kiện này và tiến hành thay mới, nếu nghi ngờ đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ màn hình của iPhone 7 Plus, để máy có thể phản hồi trơn tru những thao tác của bạn nhé.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus loạn cảm ứng

3.Sử dụng máy đúng cách

Sử dụng máy đúng cách

Sử dụng iPhone 7 Plus đến quá tải, sạc pin cho máy sai cách là một nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 7 Plus lâu lâu bị đơ cảm ứng. Vì vậy, nếu muốn hạn chế và khắc phục tình trạng này, bạn cần:

  •  Trải nghiệm iPhone 7 Plus ở mức độ vừa phải. Hạn chế việc mở các ứng dụng quá nặng, mở máy liên tục quá lâu hoặc sử dụng nhiều tính năng cùng lúc.
  •  Chỉ tải về máy các ứng dụng rõ nguồn gốc và cần thiết cho quá trình trải nghiệm. Mặt khác, bạn cũng nên giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7 Plus thường xuyên.
  •  Luôn sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng nguồn điện ổn định và bộ sạc phù hợp.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus bị đen màn hình

4.Khôi phục cài đặt gốc

Xung đột phần mềm là hiện tượng thường gặp. Khi tình trạng này xảy ra, cảm ứng của iPhone 7 Plus có thể bị đơ hoặc phản hồi không ổn định. Do vậy, nếu iPhone 7 Plus lâu lâu bị đơ cảm ứng, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy – thủ thuật hiệu quả đối với tình trạng xung đột phần mềm khó chịu.

Với thủ thuật này, bạn chỉ cần kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó, trên giao diện của iTunes, bạn lần lượt chọn Back Up Now => Restore iPhone là được.

5.Đem máy đi sửa chữa

IC cảm ứng hoặc màn hình cảm ứng bị hư hỏng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề liên quan tới cảm ứng trên iPhone 7 Plus. Trường hợp này thường xuất hiện khi iPhone 7 Plus đã có “tuổi thọ” cao hoặc khi điện thoại bị rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh,…

Với những hư hỏng ở phần cứng, bạn không thể tự xử lý tại nhà. Do vậy, bạn nên đem máy tới các địa chỉ chuyên sửa chữa iPhone uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ, để tình trạng iPhone 7 Plus lâu lâu bị đơ cảm ứng được khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *