Khắc phục Oppo F5 hao pin nhanh với thủ thuật đơn giản

Oppo F5 hao pin nhanh là tình trạng xảy ra phổ biến sau khi máy đã hoạt động được một khoảng thời gian nhất định. Vậy bạn đã biết đâu là những thủ thuật giúp bạn đối phó với tình trạng này hay chưa?

Oppo F5 được trang bị viên pin 3.200 mAh. Về cơ bản với dung lượng pin như vậy, Oppo F5 có thể giúp nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng được đáp ứng. Tuy nhiên càng sử dụng, bạn sẽ thấy pin hết càng nhanh và thời gian sử dụng ngày càng rút ngắn. Khi đó, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để lỗi Oppo F5 hao pin nhanh được hạn chế và khắc phục.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp giúp lỗi Oppo F5 đơ màn hình được khắc phục

oppo f5 hao pin nhanh

1. Tắt chế độ mạng 4G

4G có thể đem tới bạn tốc độ kết nối cực cao. Tuy nhiên đồng thời, mạng 4G cũng làm điện thoại của bạn nhanh bị hao pin. Do vậy, trong trường hợp bạn không thật sự cần đến mạng 4G hoặc đang ở nơi không được phủ sóng mạng 4G, bạn nên tắt bỏ tính năng này.

Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sim kép và mạng di động. Tại đây, bạn chọn Kiểu mạng ưu tiên rồi nhấn 3G/2G là được.

2. Giới hạn ứng dụng sử dụng mạng di động

Đây cũng là một thủ thuật giúp bạn đối phó với lỗi Oppo F5 hao pin nhanh mà bạn nên áp dụng. Tương tự như trên, bạn cũng vào mục Sim kép và mạng di động. Tại đây, bạn hãy tắt bỏ các ứng dụng không cần sử dụng 3G/4G đi nhé.

Tốt nhất, bạn chỉ nên để lại một số ứng dụng Google và mạng xã hội cho dịch vụ mạng di động mà thôi.

loi oppo f5 hao pin nhanh

3. Tắt GPS, Bluetooth và tắt tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng

GPS, Bluetooth và tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên Oppo F5 có thể khiến pin bị hao tốn hơn bình thường tới 15%. Thế nhưng, rất ít người dùng để ý tới điều này.

Chính vì thế, nếu muốn kéo dài thời lượng pin trên Oppo F5, bạn nên tắt bỏ GPS, Bluetooth khi không sử dụng. Song song đó, bạn cũng nên tự điều chỉnh độ sáng trên màn hình một cách thủ công, thay vì sử dụng tính năng này tự động.

4. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Trong những trường hợp pin của Oppo F5 đã giảm xuống dưới 20% nhưng bạn lại không thể sạc pin cho máy, chế độ tiết kiệm pin chính là một cứu cánh dành cho bạn.

Bởi khi chế độ này được kích hoạt, thời gian sử dụng pin sẽ được kéo dài. Ngoài ra khi pin yếu và máy hỏi bạn có muốn bật chế độ tiết kiệm pin hay không, bạn cũng nên kích hoạt nhé.

khac phuc oppo f5 hao pin nhanh

5. Sạc pin đúng cách

Để pin Oppo F5 không bị chai một cách không thể kiểm soát, bạn cần sạc pin cho máy đúng cách. Bạn không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc chuẩn để sạc pin cho máy. Đồng thời, trong quá trình sạc pin, bạn cũng không nên sử dụng các tính năng có trên chiếc điện thoại này.

Những thủ thuật trên chỉ có thể áp dụng khi Oppo F5 bị hao pin nhanh ở mức độ nhẹ. Nếu máy đã bị hao pin một cách nghiêm trọng, bạn nên dành thời gian đem chiếc dế yêu của mình đi kiểm tra tại các địa chỉ uy tín. Lúc này, bạn có thể sẽ phải thay pin hoặc thay IC nguồn cho máy.

Chúc các bạn khắc phục tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *