Mẹo xử lý lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay cực đơn giản

iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi đến chắc chắn sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng và mối quan hệ của bạn với mọi người cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.

Một bộ phận không nhỏ iFan đang gặp phải lỗi iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi đến. Khi tình trạng này xảy ra, máy thường không nhận được những cuộc gọi từ người khác hoặc vẫn nhận được những cuộc gọi này, nhưng bạn lại bỏ lỡ vì không hề có bất cứ thông báo nào xuất hiện. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố và bạn phải làm thế nào để khắc phục?

iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi màn hình cảm ứng iPhone 6s Plus không nhạy

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi đến

iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi đến là tình trạng không hề hiếm gặp với các tín đồ nhà Táo. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này:

  •  Do lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Vì vậy, dù bạn luôn sử dụng iPhone 7 Plus như bình thường, tình trạng này vẫn có nguy cơ xuất hiện.
  •  Bạn vô tình để máy ở chế độ Không làm phiền. Ở chế độ này, máy sẽ không rung, không đổ chuông và thậm chí là không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Vì thế, bạn cũng không biết khi nào có cuộc gọi đến trên máy.
  •  Một số cài đặt trên iPhone 7 Plus bị thay đổi. Phần mềm của máy bị xung đột. Trong nhiều trường hợp, iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi đến do nguyên nhân này gây ra.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi đến

iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi đến, làm sao để khắc phục?

Một vài thủ thuật có thể đem lại hiệu quả với tình trạng iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi đến. Đó là:

  •  Khởi động lại máy. Đây là thủ thuật luôn được áp dụng khi hoạt động của iPhone 7 Plus xuất hiện một vấn đề bất thường nào đó. Vì vậy khi máy không nhận cuộc gọi đến, bạn cũng không nên bỏ qua thủ thuật này.
  •  Tắt bỏ chế độ Không làm phiền, nếu chế độ này đang được kích hoạt. Bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển trên iPhone 7 Plus và tắt bỏ biểu tượng vầng trăng khuyết là được.
  •  Bạn vào Cài đặt => Mail, Danh bạ, Lịch. Tại đây, bạn chọn mục Fetch New Data và chọn OFF ngay mục Push. Nhiều người đã khắc phục thành công sự cố chỉ với thao tác đơn giản này.
  •  Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 7 Plus. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng để đưa những cài đặt mạng trên máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Nếu không có hiệu quả, hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Các thủ thuật này đều an toàn với những dữ liệu của bạn trên máy.
  • + Bạn cũng có thể chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong mục Đặt lại hoặc tiến hành Restore iPhone 7 Plus qua iTunes. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

Khi những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận cuộc gọi đến, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại nhé.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *