Lỗi Samsung S10 Plus hỏng màn hình cảm ứng khắc phục ra sao?

Chỉ một chút bất cẩn làm rơi điện thoại thì sẽ làm cho Samsung S10 Plus hỏng màn hình cảm ứng. Lúc này cảm ứng hư khiến bạn không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng trên máy.

Màn hình cảm ứng bị hư hỏng là lỗi là hầu hết người dùng đều gặp phải trong quá trình sử dụng máy.  Lỗi này mang lại khá nhiều bất tiện cho người dùng nhất  là những trường hợp quan trọng cần sử dụng máy để xử lí những công việc quan trọng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi Samsung S10 Plus hỏng màn hình cảm ứng? Cách khắc phục thế nào?  Hãy cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Lỗi Samsung S10 Plus hỏng màn hình cảm ứng

=> Tham khảo thêm: Xử lý lỗi Samsung S10 Plus không lên màn hình

Nguyên nhân gây nên lỗi Samsung S10 Plus hỏng màn hình cảm ứng

Lỗi Samsung S10 Plus hỏng màn hình cảm ứng có thể xuất phát từ những nguyên do dưới đây:

  • Bạn không cẩn thận làm điện thoại bị rơi rớt va chạm mạnh khiến cho phần cứng bị hư hỏng như Ic cảm ứng,…
  • Samsung S10 Plus bị vô nước khiến cho linh kiện bên trong ngấm nước nên bị oxy hóa
  • Lỗi xung đột phần mềm do các ứng dụng mà bạn cài đặt không tương thích với máy
  • Lỗi phiên bản hệ điều hành quá cũ do lâu ngày chưa được cập nhật
  • Lỗi Samsung S10 Plus của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, tập tin hình ảnh. Nhiều tác vụ chạy ngầm khiến cho bộ nhớ bị quá tải dẫn đến cảm ứng bị đơ liệt
  • Bạn đã từng mang máy đi sửa chữa trước đó và bị thay bởi linh kiện kém chất lượng nên phần cứng bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Nguyên nhân gây nên lỗi Samsung S10 Plus hỏng màn hình cảm ứng

=> Tham khảo thêm: Giải pháp khắc phục Samsung S10 Plus sọc màn hình

Khắc phục lỗi Samsung S10 Plus hỏng màn hình cảm ứng

Để quá trình trải nghiệm trên máy không bị gián đoạn việc khắc phục lỗi màn hình Samsung S10 Plus hỏng cảm ứng là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm. Vì vậy mà mình sẽ chia sẻ đến bạn những giải pháp khắc phục dưới đây:

  • Tắt nguồn và khởi động lại Samsung S10 plus để khắc phục lỗi đơ loạn cảm ứng. Thao tác này còn giúp máy bạn khôi phục tính năng trong thời gian ngắn giúp máy hoạt động tốt hơn.
  • Hard Reset Samsung S10 Plus bằng phím cứng bằng cách: Tắt nguồn máy. Sau đó nhấn giữ đồng thời Volume Up + Phím Bixby + phím Nguồn để đưa máy về chế độ Recovery.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho máy để xử lí lỗi xung đột phần mềm bằng cách vào : Cài đặt > Sao lưu và Cài đặt > Đặt lại về dữ liệu gốc.
  • Trường hợp vẫn chưa thể khắc phục được lỗi với những giải pháp trên. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra khắc phục. Cách tốt nhất bạn phải thay màn hình Samsung S10 Plus hay IC cảm ứng mới cho máy.

Chúc bạn mau chóng khắc phục được lỗi trên điện thoại mình!

=> Tham khảo thêm: Cảm ứng Samsung S10 Plus bị lỗi cách nào khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *