Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Để điện thoại Android có thể hoạt động tốt và nhanh nhạy hơn thì việc tắt cách ứng dụng chạy ngầm trên Android là điều vô cùng cần thiết.

Các thiết bị Android thường được người dùng cài đặt rất nhiều ứng dụng như Facebook, Zalo, phần mềm chụp ảnh, nghe nhạc,… Những phần mềm này đã đáp ứng được nhu cầu giải trí cho người dùng nhưng nó cũng là nguy cơ tiềm ẩn khiến máy phải đối mặt với những loại virus hoặc những ứng dụng chạy ngầm làm tiêu tốn dung lượng của máy nhất là pin và RAM. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ xử lý của máy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android để máy hoạt động nhanh nhạy hơn.

Hướng dẫn tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Android chính là một trong những hệ điều hành có nhiều ứng dụng chạy ngầm nhiều nhất hiện nay. Những ứng dụng ngầm này đã gây tiêu tốn nhiều pin và khiến máy cứ phải hoạt động nên dễ bị đơ, lag. Nhất là khi bạn đang sử dụng 3G mà không để ý có thể sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng cho các ứng dụng chạy ngầm này.

Các ứng dụng chạy ngầm trên android gây tiêu tốn pin
Các ứng dụng chạy ngầm trên android gây tiêu tốn pin

Làm sao để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên hệ điều hành Android là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất, dưới đây Manhinhdienthoai.net sẽ giúp bạn thực hiện đều này một cách dễ dàng:

Bước 1: Để có thể quản lý các ứng dụng chạy ngầm trên Smartphone bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách truy cập vào: Cài đặt -> chọn “Giới thiệu về điện thoại” -> Nhấn liên tục vào “Số phiên bản” đến khi nhận được thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển”.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên android
Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên android

Bước 2: Tiếp đó, hãy truy cập vào: “Cài đặt” -> chọn “Tùy chọn nhà phát triển” -> “Số liệu thống kê về quy trình”. Trên giao hiện này sẽ thống kê thời gian hoạt động của các ứng dụng đang chạy ngầm. Lúc này, bạn có thể chọn vào ứng dụng cụ thể để kiểm soát mức độ sử dụng RAM chi tiết cũng như các dịch vụ chạy kèm trên máy.

Xem Số liệu thống kê về quy trình để tắt ứng dụng
Xem Số liệu thống kê về quy trình để tắt ứng dụng

Bạn chọn vào ứng dụng để xem chi tiết độ ngốn tài nguyên của ứng dụng này. Nếu đây là ứng dụng không phải của Google thì bạn hãy chọn “Buộc dừng” để giải phóng lượng tài nguyên cho RAM.

Hy vọng với cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android trên đây sẽ giúp ích cho bạn đã có thể quản lý được các ứng dụng trên thiết bị, từ đó giúp máy có thể hoạt động mượt mà và tăng thời lượng hơn cho pin. Ngoài ra, nếu muốn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bạn có thể tham khảo bài viết chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *