Giải pháp cho bạn khi màn hình iPhone 7 bị tối

Màn hình iPhone 7 bị tối khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi khi thao tác trên màn hình hơn nữa lỗi này có thể gây hại cho mắt người dùng. Vậy phải làm để khắc phục triệt để vấn đề này?

Đối với một chiếc smartphone, màn hình là nơi giúp người dùng thực hiện mọi thao tác, do đó màn hình iphone 7 bị tối sẽ là một cản trở lớn cho người dùng. Hiện tượng này có khi lại do sơ suất trong quá trình cài đặt hoặc cũng có thể là do lỗi phần cứng. Vì vậy để có cách khắc phục tốt nhất bạn nên tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra lỗi sau đây.

Màn hình iPhone 7 bị tối

=> Nếu không may dế yêu của bạn gặp phải lỗ màn hình bị đốm thì tham khảo bài viết sau: Giải quyết tình trạng màn hình iPhone 7 bị đốm trắng

Nguyên nhân màn hình iphone 7 bị tối

Màn hình bị tối có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Do chế độ điều chỉnh ảnh sáng màn hình: Có thể người dùng vô tình cài đặt độ sáng màn hình quá thấp khiến cho màn hình iphone 7 bị tối mà không hề hay biết
  • Đèn màn hình iphone 7 có dấu hiệu bị hư hỏng dẫn đến màn hình tối
  • Do iphone 7 của bạn chịu những va chạm mạnh  hay bị đè nén chịu tác động lớn từ bên ngoài trong quá trình sử dụng khiến cho phần cứng bị hư hỏng .
  • Lỗi phần mềm trên iphone 7: các phần mềm mà bạn cài đặt trên iphone 7 có thể không tương thích với máy gây nên lỗi xung đột phần mềm

Nguyên nhân màn hình iphone 7 bị tối

=> Xem ngay màn hình đơ cảm ứng thì khắc phục ra sau tại: 5 cách khắc phục lỗi iPhone 7 bị đơ cảm ứng triệt để

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị tối

Màn hình iPhone 7 bị tối khiến cho quá trình trải nghiệm của người dùng gặp nhiều khó khăn, hơn nữa ánh sáng màn hình tối mờ là nguyên nhân gây hại cho mắt người dùng: mỏi mắt, cay nhòe, đau mắt khi mỗi lần tiếp xúc,..Do đó để đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe của bạn, khi gặp hiện tượng này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nếu như bạn chưa biết làm thế nào.

  • Nếu trường hợp bạn chưa kịp mang máy đến trung tâm sửa chữa thì có thể áp dụng các giải pháp sau:
  • Kiểm tra cài đặt độ sáng màn hình : nếu bạn đang cài đặt độ sáng màn hình quá thấp thì hãy tăng độ sáng màn hình lên để đảm bảo quá trình trải nghiệm tốt hơn
  • Tắt nguồn iphone 7 sau đó khởi động lại máy: một số trường hợp có thể do lỗi phần mềm, máy chưa xử lí kịp ảnh hưởng đến khả nặng hiển thị. Cách này có thể giúp máy bạn khôi phục lại chức năng khắc phục lỗi nhỏ về phần mềm.
  • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy để xử lí lỗi xung đột phần mềm, loại bỏ các ứng dụng chứa virut độc hại. Để khôi phục cài đặt gốc cho máy bạn vào: Cài đặt >  Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mật khẩu để xóa nếu bạn thiết lập bảo mật.
  • Khi áp dụng các cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi màn hình iphone 7 bị tối thì lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kĩ thuật viên kiểm tra thay linh kiện mới cho máy thì mới có thể khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi màn hình iPhone 7 bị tối trên điện thoại mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *