Màn hình Samsung J7 Pro nhấp nháy liên tục và cách xử lý

Màn hình J7 Pro nhấp nháy liên tục vừa gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng khi trải nghiệm, vừa gây ra những ảnh hưởng về mặt thị giác, nếu như bạn sử dụng máy trong tình trạng này thường xuyên.

Trong phân khúc tầm trung, Samsung J7 Pro là một thiết bị nổi bật. Đây cũng là một dòng máy bán khá chạy của nhà sản xuất Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại tỏ ra thất vọng về chiếc Samsung J7 Pro mà mình đang sử dụng. Bởi trong quá trình trải nghiệm, họ đã gặp phải lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy liên tục – tình trạng khiến họ không thể sử dụng các tính năng trên máy một cách dễ dàng và thoải mái như ban đầu.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục nhanh tình trạng Samsung J7 Pro hỏng màn hình

man hinh samsung j7 pro nhap nhay

Do đâu màn hình Samsung J7 Pro nhấp nháy liên tục?

Samsung J7 Pro có thể nhấp nháy liên tục ở một phần màn hình hoặc toàn bộ màn hình. Tình trạng này thường xuất phát từ những hư hỏng phần cứng. Tuy nhiên đôi khi, sự cố cũng do lỗi phần mềm gây ra.

Trên thực tế, màn hình Samsung J7 Pro nhấp nháy liên tục thường là do:

  • Samsung J7 Pro phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng. Bạn để máy có nhiều ứng dụng chạy nền mà không chịu tắt bỏ hoàn toàn.
  • Bạn mở các ứng dụng nặng trên máy trong thời gian dài liên tục. Bạn có thói quen sử dụng nhiều tính năng đồng thời trên máy.

=> Những thói quen trên thường khiến Samsung J7 Pro phải hoạt động với cường độ cao. Bộ vi xử lý của máy lúc này có quá nhiều gánh nặng, nên nhiều sự cố như màn hình bị nhấp nháy cũng có thể xảy ra

  • Phần mềm của Samsung J7 Pro bị xung đột bởi thói quen tải ứng dụng không rõ nguồn gốc của bạn. Bên cạnh đó, việc để máy bị nhiễm virus cũng có thể gây ra lỗi về phần mềm – nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc khác nhau.
  • Chiếc Samsung J7 Pro của bạn từng phải chịu một lực tác động cơ học mạnh, khiến màn hình bị ảnh hưởng. Nếu bạn từng để chiếc dế yêu của mình bị rơi, bị va đập hay bị ngấm nước, khả năng cao bạn đã rơi vào trường hợp này.

man hinh samsung j7 pro nhap nhay lien tuc

Màn hình Samsung J7 Pro nhấp nháy liên tục, giải pháp cho bạn là gì?

Màn hình Samsung J7 Pro nhấp nháy thường khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu khi trải nghiệm. Do vậy, bất kỳ ai cũng muốn khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

Bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

  • Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm (nhấn nút đa nhiệm bên cạnh nút Home => Nhấn biểu tượng dấu (X) để tắt ứng dụng mình mong muốn.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự cần thiết có trên máy. Xóa hoặc chuyển bớt dữ liệu qua những công cụ lưu trữ khác (thẻ nhớ SD, Google Ảnh, Google Drive,..).
  • Sau khi đã giải phóng không gian bộ nhớ cho J7 Pro bằng những cách trên, bạn hãy khởi động lại chiếc smartphone của mình.
  • Nếu không có tác dụng, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là thủ thuật phát huy hiệu quả khi máy bị lỗi phần mềm. Sau khi khôi phục, các dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch, nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại để thực hiện thủ thuật này.

khac phuc man hinh samsung j7 pro nhap nhay

Khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy, khả năng cao chiếc điện thoại của bạn đã có vấn đề với phần cứng, nhất là màn hình. Do vậy, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra. Trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ thì sự cố này mới được khắc phục hoàn toàn.

Xem thêm: Cách xử lý Samsung J7 Pro hao pin nhanh cực đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *