Cách xử lý Samsung J7 Pro hao pin nhanh cực đơn giản tại nhà

Samsung J7 Pro hao pin nhanh đang khiến bạn gặp nhiều phiền phức? Bạn cảm thấy khó chịu khi phải liên tục sạc pin cho chiếc điện thoại của mình? Hãy thử tham khảo một vài gợi ý khắc phục ở bài viết dưới đây nhé.

Samsung J7 Pro hao pin nhanh sau một thời gian sử dụng là điều dễ hiểu. Bởi dung lượng pin không thể mãi bảo toàn như ban đầu, mà luôn bị hao hụt dần qua từng ngày trải nghiệm máy. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý giúp kéo dài thời lượng pin trên Samsung J7 Pro được gợi ý sau đây.

samsung j7 pro hao pin nhanh

Bật tính năng tiết kiệm pin:

Bạn có thể áp dụng tính năng tiết kiệm pin tối đa mà Samsung J7 Pro được trang bị để làm tăng thời gian sử dụng pin của máy lên gấp đôi hoặc gấp 3 so với bình thường. Tất nhiên, bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi máy đột nhiên hao pin nhanh nhưng bạn lại không thể sạc pin ngay cho chiếc dế yêu của mình.

Tắt bỏ các app và tính năng không cần thiết:

Luôn để nhiều ứng dụng chạy ngầm, luôn kích hoạt nhiều tính năng nhưng không hề sử dụng đến là thói quen của nhiều người. Các ứng dụng và tính năng này có thể gây hao pin cho thiết bị, cho dù bạn không hề trải nghiệm.

Bạn nên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên Samsung J7 Pro bằng cách nhấn nút Đa nhiệm và chọn “Đóng tất cả”. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ Bluetooth, Wifi, 3G/4G,… nếu như không có nhu cầu sử dụng.

loi samsung j7 pro hao pin nhanh

Cập nhật phần mềm:

Nhà sản xuất luôn tung ra các phiên bản phần mềm hoặc những bản vá mới để tối ưu hóa hoạt động của Samsung J7 Pro và khắc phục những nhược điểm còn tồn tại. Vì vậy, bạn nên update phần mềm cho máy thường xuyên để nâng cao tính ổn định cho chiếc smartphone mà mình đang sử dụng.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến đánh giá của những người đã update lên phiên bản mới trước đó. Bởi đôi khi việc cập nhật lại đem tới hiệu quả ngược, khiến chiếc J7 Pro của bạn hết pin nhanh hơn ban đầu.

Sạc pin cho máy đúng cách:

Bạn chú ý luôn sạc pin cho chiếc Samsung J7 Pro của mình bằng bộ sạc do chính Samsung sản xuất. Bộ sạc này phải phù hợp với máy và vẫn còn hoạt động tốt. Ngoài ra trong quá trình sạc pin, bạn cũng cần hạn chế việc sử dụng điện thoại tới mức tối đa.

Khi bạn sạc pin cho Samsung J7 Pro đúng cách, bạn không chỉ làm chậm quá trình chai pin mà còn giúp ngăn chặn những sự cố không mong muốn như cháy, nổ nguy hiểm.

Sử dụng tính năng bảo trì thiết bị:

Trên Samsung J7 Pro có một tính năng vô cùng hữu ích là Bảo trì thiết bị. Bạn có thể kích hoạt tính năng này để dọn dẹp RAM, file rác và cache trên máy. Từ đó, máy vừa hoạt động thêm ổn định mà các tài nguyên của máy như pin cũng vừa được bảo toàn.

Để kích hoạt tính năng, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt và chọn mục Bảo trì thiết bị là được.

khac phuc samsung j7 pro hao pin nhanh

Đặt theme và màn hình tối:

Màn hình là bộ phận tiêu thụ nhiều pin nhất của mọi smartphone. Để hạn chế điều này, bạn nên đặt theme và màn hình có màu đen hoặc tối. Nhất là khi J7 Pro sử dụng tấm nền màn hình Super Amoled – màn hình mà những điểm đen sẽ không hề tiêu thụ điện năng.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt độ sáng màn hình ở mức thích hợp và dọn dẹp màn hình chính thường xuyên. Ở màn hình chính, bạn không nên để quá nhiều icon ứng dụng và các tiện ích. Thay vào đó, bạn chỉ nên để các icon ứng dụng và widget quan trọng mà thôi.

Nếu những biện pháp giúp khắc phục và hạn chế tình trạng Samsung J7 Pro hao pin nhanh kể trên không có tác dụng đối với trường hợp của bạn, có lẽ pin của máy đã bị chai. Lúc này, thay pin Samsung J7 Pro cho máy chính là giải pháp còn lại dành cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *