3 cách khôi phục tin nhắn iMessage trên iPhone đơn giản nhất

Thật khó chịu khi bạn vừa lỡ tay xóa đi một tin nhắn nào đó trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bởi 3 cách khôi phục tin nhắn iMessage được gợi ý sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Trong thời gian trải nghiệm iPhone, sẽ có khi bạn xóa tin nhắn trên máy để dọn dẹp bộ nhớ. Đây là điều hoàn toàn bình thường và cần thiết, cho đến khi bạn lỡ tay xóa đi những tin nhắn quan trọng. Đó có thể là tin nhắn đặc biệt từ người bạn yêu quý, hay tin nhắn chứa đựng các thông tin liên quan tới công việc, học tập thường ngày. Để khắc phục sự cố không ai mong muốn này, bạn có thể áp dụng 3 cách khôi phục tin nhắn iMessage trên iPhone dưới đây.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone XS Max không lên nguồn, làm sao để khắc phục?

khoi phuc tin nhan imessage tren iphone

Cách khôi phục tin nhắn iMessage trên iPhone qua iCloud

Bước 1: Bạn truy cập vào iCloud (https://icloud.com) và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình.

Bước 2: Nếu trên iCloud, bạn không thấy có mục Text Message thì chứng tỏ tin nhắn của bạn chưa được lưu lại. Nếu có mục này, bạn hãy nhấn Text Message và tìm đến tin nhắn bạn đã lỡ tay xóa bỏ.

Bước 3: Trên chiếc điện thoại của mình, bạn vào ứng dụng Cài đặt => Chọn iCloud. Bạn tắt bỏ mục Text Message => 1 bảng thông báo mới hiện lên, bạn nhấn chọn Keep Save on My iPhone (Lưu trên iPhone của tôi).

Bước 4: Bật lại mục Text Message trong iCloud => Chọn Merge. Lúc này, các tin nhắn bạn đã xóa sẽ quay trở lại.

cach khoi phuc tin nhan imessage tren iphone qua icloud

Cách khôi phục tin nhắn iMessage trên iPhone qua iTunes

Nếu bạn không sao lưu trên iCloud, nhưng luôn bật tính năng tự đồng bộ trên iTunes, bạn có thể sử dụng công cụ quen thuộc này để khôi phục tin nhắn iMessage.

Cách thực hiện cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn kết nối chiếc iPhone của mình với máy tính mà bạn thường xuyên đồng bộ. Bạn chú ý sử dụng cáp lightning chính hãng của Apple và đảm bảo máy tính đã được cập nhật phiên bản iTunes mới nhất.

Bước 2: Trên giao diện của iTunes, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc iPhone của bạn. Tại đây, bạn chọn mục Restore Backup (Khôi phục dữ liệu) là được.

cach khoi phuc tin nhan imessage tren iphone qua itunes

Sau khoảng một vài phút, mọi dữ liệu bạn từng đồng bộ trên iTunes, bao gồm các tin nhắn đã xóa sẽ quay trở lại máy.

Cách khôi phục tin nhắn iMessage trên iPhone bằng phần mềm hỗ trợ

Trong trường hợp 2 thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ như WonderShare Dr.Fone for iOS, Tenorshare iPhone Data Recovery, PhoneRescue by iMobile,… Để sử dụng, bạn sẽ phải tải các phần mềm này về máy tính, kết nối máy tính với iPhone rồi làm theo hướng dẫn của từng phần mềm.

khoi phuc tin nhan imessage tren iphone bang phan mem ho tro

Ngoài khả năng khôi phục tin nhắn đã xóa, các phần mềm nêu trên cũng hỗ trợ bạn khôi phục danh bạ, hình ảnh, clip,… cùng nhiều dữ liệu cá nhân khác.

Trên đây là 3 cách khôi phục tin nhắn iMessage trên iPhone dành cho bạn. Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục sự cố thành công!

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 8 Plus hao pin nhanh hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *