Mẹo chụp hình xóa phông của Oppo F5 cực hay

Để tính năng chụp hình xóa phông của Oppo F5 có thể đem tới những bức ảnh nghệ thuật lung linh, bạn đừng bỏ qua các mẹo nhỏ được manhinhdienthoai gợi ý sau đây nhé.

Vài nét về camera của Oppo F5
Vài nét về camera của Oppo F5

Không sở hữu camera kép thần thánh như nhiều chiếc smartphone khác, nhưng Oppo F5 vẫn là một đối thủ đáng gờm về khả năng chụp ảnh trong phân khúc điện thoại tầm trung. Khi bạn muốn sử dụng tính năng chụp hình xóa phông của Oppo F5, bạn cũng dễ dàng có được những bức ảnh nghệ thuật với phần nền bị làm mờ một cách ảo diệu. Thế nhưng, chắc chắn những bức ảnh này sẽ còn trở nên lung linh hơn, khi bạn sử dụng một vài mẹo nhỏ được gợi ý bên dưới.

Vài nét về camera của Oppo F5

Camera sau của Oppo F5 sở hữu độ phân giải 16MP, khẩu độ f/1.8, hỗ trợ tính năng lấy nét pha nhưng không hề được trang bị tính năng chống rung quang học. Theo đánh giá của người dùng, camera sau của Oppo F5 có thể chụp hình khá đẹp với chi tiết rõ nét, màu sắc tốt và ít khi bị nhiễu.

Bên cạnh đó, Oppo F5 cũng gây ấn tượng với camera selfie có độ phân giải 20MP, khẩu độ f/2.0 với công nghệ AI đi kèm. Với những thông số này, camera selfie của máy được đánh giá cao về tốc độ chụp nhanh, màu sắc nịnh mắt và các chi tiết được thể hiện một cách ổn định.

Mẹo chụp hình xóa phông của Oppo F5

Để có được một bức hình xóa phông đẹp mắt với Oppo F5, bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

Chọn background đẹp

Để có được một bức ảnh xóa phông lung linh, trước hết bạn phải chọn được cho mình một background đẹp. Khung cảnh không nên có quá nhiều chi tiết gây rối mắt, màu nền và màu của chủ thể nên tách biệt với nhau.

Chụp hình xóa phông của Oppo F5
Chụp hình xóa phông của Oppo F5

Chọn nơi có đủ ánh sáng

Dù chụp bất cứ kiểu ảnh nào, ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho bức hình đó. Khi chụp ảnh xóa phông trên Oppo F5 cũng vậy. Bạn chú ý nên chọn những nơi có đủ ánh sáng nhưng không quá gay gắt. Bởi như vậy, chủ thể cần chụp sẽ nổi bật hơn.

Thời điểm chụp ảnh xóa phông thích hợp nhất là lúc bình minh. Với một vài tia nắng của ngày mới, bạn sẽ có được bức hình xóa phông trong trẻo và nịnh mắt.

Giữ khoảng cách phù hợp

Khi chụp ảnh xóa phông bằng Oppo F5, bạn cần tủy chỉnh khoảng cách sao cho phù hợp với chủ thể và khẩu độ của camera. Có như thế, bức ảnh của bạn mới có được mức độ sắc nét ở chủ thể và mức độ làm mờ ở phông nền đúng chuẩn.

=> Bài viết liên quan:

Trên đây là một vài mẹo chụp hình xóa phông của Oppo F5 cực hay. Hy vọng với những thủ thuật này, bạn sẽ dễ dàng có được những bức ảnh xóa phông đẹp mắt trên máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *