Mẹo hay xử lý tình trạng iphone 6 bị nóng máy

Sau một thời gian dàn sử dụng, hầu hết nhiều người dùng gặp phải tình trạng dế yêu bị nóng máy khi sử dụng hay khi sạc pin. Lỗi này không chỉ khiến người dùng cảm thấy lo lắng mà còn gây ảnh hưởng không tốt tới pin của máy. Như vậy thì những nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này và liệu có cách nào để khắc phục hay là không, tất cả sẽ có trong bài viết này.

iphone 6 bị nóng máy khi dùng
iphone 6 bị nóng máy khi dùng 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng máy trên iphone 6

 • Việc sử dụng 3g, wifi để chơi game, xem phim, lướt facebook quá nhiều cùng lúc khiến iPhone 6 phải hoạt động quá công suất. Vì vậy máy dễ dàng bị nóng lên.
 • Sử dụng iPhone 6 ở môi trường nhiệt độ thất thường, khi thời tiết quá nóng, quá ẩm hay quá lạnh đều kiến việc thoát nhiệt trên thiết bị iPhone gặp trục trắc và lỗi iPhone 6 bị nóng máy là điều hoàn toàn có thể.
 • Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng, pin đang sử dụng là hàng lô, không phải pin chính hãng của Apple.
 • Bạn cài đặt nhiều phần mềm ứng dụng gây xung đột phần mềm chiếm hết dung lượng bộ nhớ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.
 • Sử dụng ốp lưng quá dày, chất liệu giữ nhiệt, khi sạc pin không tháo ra khiến cho nhiệt độ máy không tỏa ra bên ngoài được gây nóng máy.
 • Một nguyên nhân khác nghiêm trọng và khó khắc phục hơn nhưng cũng là nguyên nhân chủ gây cho iPhone 6 bị nóng máy và hay sập nguồn là: iPhone 6 bị hư IC nguồn, máy bị bám bụi, hư chip xử lý, lỗi main…
Nguyên nhân dẫn đến nóng máy trên iphone 6
Nguyên nhân dẫn đến nóng máy trên iphone 6

Mẹo hay xử lý tình trạng iphone 6 bị nóng máy

 • Trong trường hợp chiếc iPhone 6 của bạn bị nóng máy do sạc gây ra, cách tốt nhất là thay bộ cáp sạc iPhone 6 chính hãng.
 • Thay viên pin iphone 6 chính hãng mới khi nguyên nhân khiến dế yêu nóng máy là do chai pin, pin phồng, tụt pin nhanh.
 • Tìm các ứng dụng ngầm đang bật mà không bạn không sử dụng đến, sau đó đưa chúng về chế độ tắt để vừa tiết kiệm pin vừa giảm tình trạng iphone 6 bị nóng máy.
 • Hạn chế việc sử dụng thiết bị này khi ở ngoài trời đang có nhiệt độ cao, mưa lớn… để không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hay thậm chí phần cứng của thiết bị khi nhiệt độ không ổn định.
 • Lưu lại hết mọi dữ liệu cần thiết trên máy và thực hiện Restore lại máy khi bạn gặp phải các vấn đề lỗi do phần mềm gây ra.
Mẹo hay xử lý tình trạng iphone 6 bị nóng máy
Mẹo hay xử lý tình trạng iphone 6 bị nóng máy

=>> Trong trường hợp những cách trên không thể nào khắc phục vấn đề này được thì bạn hay đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra chính xác lỗi và tư vấn các khắc phục tối ưu nhất.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *