Làm gì khi iPhone 7 Plus gọi không nghe được

iPhone 7 Plus gọi không nghe được chắc chắn sẽ khiến việc liên lạc của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy tại sao tình trạng này lại xuất hiện trên chiếc smartphone cao cấp của bạn và bạn phải làm sao để khắc phục?

iPhone 7 Plus từng là siêu phẩm của nhà Táo trong thời gian ra mắt. Với thiết kế đẹp cùng hiệu năng ổn định, chiếc smartphone này có thể bảo đảm quá trình trải nghiệm của người dùng luôn được diễn ra một cách trọn vẹn. Thế nhưng đã là smartphone thì khó tránh khỏi một vài sự cố hư hỏng trong thời gian sử dụng. Vì vậy, việc iPhone 7 Plus gọi không nghe được xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

iPhone 7 Plus gọi không nghe

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không bật được định vị

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi iPhone 7 Plus gọi không nghe được

Lỗi iPhone 7 Plus gọi không nghe được thường có những biểu hiện như sau:

  • Trường hợp 1: Trong các cuộc gọi điện, bạn không thể nghe thấy người bên kia nói gì. Âm thanh bị rè, nhỏ, khiến bạn không thể nắm bắt thông tin của cuộc trò chuyện. => Nguyên nhân nằm ở loa trong hoặc IC âm thanh của iPhone 7 Plus.
  •  Trường hợp 2: Trong các cuộc gọi điện, người khác không thể nghe được âm thanh từ phía bạn. Với trường hợp này, nguyên nhân thường nằm ở bộ phận micro.

Một vài yếu tố khiến loa trong hoặc bộ phận micro bị hư hỏng phải kể đến là:

  •  Các bộ phận này bám nhiều bụi bẩn, khiến hoạt động bình thường bị cản trở.
  •  Điện thoại từng bị rơi, va đập mạnh, rớt nước, đè cấn hoặc đã có thời gian hoạt động khá dài. Vì vậy, những hư hỏng xuất hiện ở loa trong, IC âm thanh hay micro sẽ có nguy cơ cao xảy ra.

nguyên nhân của lỗi iPhone 7 Plus gọi không nghe được

Bạn phải làm sao khi iPhone 7 Plus gọi không nghe được?

Mặc dù nhiều nền tảng mạng xã hội giúp bạn có thể liên lạc với mọi người một cách nhanh chóng, nhưng gọi điện vẫn là một phương pháp liên lạc không thể thay thế. Do vậy khi iPhone 7 Plus gọi không nghe được, bạn cũng phải đối mặt với nhiều bất tiện và rắc rối.

Để xử lý tình trạng này, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau đây:

  •  Khởi động lại iPhone 7 Plus. Dù khả năng thủ thuật này đem lại tác dụng với sự cố iPhone 7 Plus gọi không nghe được là khá thấp, bạn không nên bỏ qua.
  •  Đem iPhone 7 Plus đến một trung tâm sửa điện thoại iPhone chuyên nghiệp. Để biết chính xác giải pháp cần áp dụng cho chiếc điện thoại của mình, máy cần được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề. Có thể chiếc iPhone 7 Plus của bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn hoặc nếu nghiêm trọng, bạn sẽ cần thay loa trong iPhone 7 Plus, thay mới IC âm thanh hoặc thay mới micro cho máy.

iPhone 7 Plus gọi không nghe được hiện là sự cố bạn đang phải đối mặt? Hy vọng với một vài thông tin được cung cấp ở trên, bạn có thể xử lý tình trạng này trong thời gian sớm nhất!

=> Xem thêm: iPhone 7 plus sạc pin không vào, nên xử lí thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *