Hướng dẫn khắc phục Oppo F7 loạn cảm ứng

Với công nghệ và đời sống phát triển như hiện nay, việc mỗi người có thể sắm cho mình một chiếc điện thoại cảm ứng là điều rất đỗi bình thường. Với những chiếc điện thoại thông mình này, cảm ứng là bộ phận cực kỳ quan trọng bởi mọi thao tác đều được thực hiện thông qua nó. Bạn đang sử dụng Oppo F7 nhưng không may bị loạn cảm ứng. Bài viết hôm nay chia sẻ hướng dẫn khắc phục Oppo F7 loạn cảm ứng sẽ có ích cho bạn.

Nguyên nhân Oppo F7 bị loạn cảm ứng

Điện thoại bạn bị loạn cảm ứng là do có sự thay đổi bất thường của dòng điện. Điều này xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Việc bạn chơi các game đòi hỏi cấu hình cao trong một thời gian lâu rất dễ dẫn đến bộ vi xử lý sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi. Chơi game nặng đòi hỏi rất nhiều dung lượng từ RAM nên dẫn đến điện thoại bị quá tải và có hiện tượng đơ, lag, loạn cảm ứng…
  • Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng và trong đó có một số ứng dụng chạy ngầm khiến Oppo F7 của bạn gặp nhiều vấn đề.
  • Một nguyên nhân nữa cũng có thể xảy ra là do bạn không sử dụng đúng phụ kiện cáp, sạc chính hãng nên dẫn đến lỗi màn hình cảm ứng. Chính vì thế bạn việc có cho mình pin và sạc điện thoại dự phòng chính hãng là điều vô cùng cần thiết.
  • Bạn sử dụng điện thoại trong môi trường khắc nghiệt. Hoặc bạn vô tình để màn hình điện thoại tiếp xúc với những thiết bị có độ nóng cao. Những thiết bị có từ tính vô cùng nguy hiểm với điện thoại của bạn và có thể làm điện thoại tê liệt cảm ứng.
  • Điện thoại bạn bị rớt từ trên cao xuống không chỉ khiến màn hình bị nứt vỡ mà còn có thể bị loạn cảm ứng.

=> Có thể bạn cần: Oppo F7 đốm màn hình, khắc phục như thế nào

Hướng dẫn khắc phục Oppo F7 loạn cảm ứng

Cùng tham khảo những cách khắc phục tình trạng cảm ứng Oppo F7 bị loạn và làm theo hướng dẫn nhé:

1. Tắt máy và khởi động lại

Khi máy có dấu hiệu quá tải như nóng, đơ, lag thì hãy ngưng sử dụng và tắt máy khởi động lại. Đây là cách cứu chữa vừa nhanh vừa đơn giản cho chiếc Oppo F7 của bạn khi gặp bất kỳ lỗi hư hỏng nào.

2. Xóa bở bớt ứng dụng dư thừa

Khi bạn tải nhiều ứng dụng khiến máy mất đi một phần dung lượng khá lớn. Trong khi có nhiều ứng dụng không thật sự cần thiết và đôi lúc bạn cũng không có thời gian sử dụng đến chúng. Việc xóa bỏ bớt những ứng dụng này là vô cùng hợp lý.

3. Reset lại máy

Nếu bạn bị loạn cảm ứng và không thể khởi động lại máy theo cách thông thường thì có thể dùng Hard Reset. Bạn bấm nút Nguồn và nút Tăng, Giảm âm lượng sau đó giữ một lúc là máy sẽ tự động khởi động lại.

4. Xem lại thiết bị sạc

Kiểm tra lại củ sạc, dây sạc Oppo F7 của mình xem có vấn đề gì không cũng như phân biệt đây có phải là hàng chính hãng hay không.

5. Tránh trường hợp làm rơi điện thoại vào nước

Kiểm tra điện thoại có bị vào nước hay không, nếu có các bạn nên để thiết bị của mình ở nơi thoáng mát hút ẩm, và sấy khô máy, sau đó một khoảng thời gian hẵng thực hiện bật lại thiết bị.

Vào mùa mưa hay đi ra biển, bạn nên sắm cho mình một chiếc bao chống nước sẽ rất tiện lợi và cũng có thể bảo vệ Oppo F7 chống nước tốt hơn.

6. Mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu màn hình của bạn bị hỏng nặng hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và thay màn hình Oppo F7 mới chất lượng.

Trước khi mang đến các trung tâm sửa chữa bảo hành bạn nên quay lại tình trạng lỗi của điện thoại mình khi đó và cũng đừng quên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng. Chúc các bạn khắc phục tình trạng Oppo F7 loạn cảm ứng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *