Nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung A6 Plus vỡ mặt kính

Bạn chưa kịp cảm nhận những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên Samsung A6 Plus đã đen đủi gặp phải tình trạng Samsung A6 Plus vỡ mặt kính? Lúc này, chắc chắn quá trình sử dụng máy của bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó chịu.

Samsung A6 Plus sở hữu màn hình đẹp với khả năng hiển thị vô cùng ấn tượng. Lớp mặt kính bên ngoài cũng được đánh giá cao về khả năng chịu lực, giúp người dùng thêm yên tâm khi sử dụng máy. Thế nhưng, nếu bạn quá tự tin về các ưu điểm này mà trở nên bất cẩn, bạn có thể sẽ phải “trả giá đắt” với lỗi Samsung A6 Plus vỡ mặt kính. Bởi chỉ cần một tác động mạnh, sự cố khó chịu này có thể xuất hiện ngay sau đó. Vậy bạn phải làm sao?

samsung a6 plus vo mat kinh

Làm gì để khắc phục Samsung A6 Plus vỡ mặt kính hiệu quả

Với tình trạng mặt kính Samsung A6 Plus bị vỡ nứt, bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà nếu không có chuyên môn. Thay vào đó, chắc chắn bạn sẽ phải tìm đến các trung tâm thay mặt kính màn hình chuyên nghiệp, để được thay mới bộ phận hư hỏng một cách chuẩn xác nhất. Vấn đề đặt ra lúc này là: Bạn cần thay mặt kính Samsung A6 Plus bên ngoài hay phải thay màn hình Samsung A6 Plus full bộ?

Để phân biệt 2 giải pháp kể trên, bạn cần tìm hiểu một chút về cấu tạo màn hình của Samsung A6 Plus. Giống như những thiết bị smartphone Samsung khác, màn hình Samsung A6 Plus về cơ bản cũng gồm mặt kính bên ngoài và cảm ứng đi liền màn hình hiển thị bên trong.

Như vậy, nếu mặt kính Samsung A6 Plus là bộ phận duy nhất bị vỡ, bạn chỉ cần thay mới bộ phận này cho máy. Ngược lại, nếu mặt kính Samsung A6 Plus bị vỡ đi kèm những hư hỏng ở cảm ứng hay màn hình, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A6 Plus full bộ với chi phí khá đắt đỏ.

loi samsung a6 plus vo mat kinh

Cụ thể như sau:

Dấu hiệu thay mặt kính Samsung A6 Plus:

  • Mặt kính Samsung A6 Plus bị vỡ, nứt, trầy xước sau khi bị va đập mạnh.
  • Hư hỏng ở mặt kính không làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng và hiển thị. Hai chức năng này vẫn hoạt động tốt như ban đầu và không hề xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Dấu hiệu thay màn hình Samsung A6 Plus full bộ:

  • Cảm ứng Samsung A6 Plus không còn hoạt động tốt và ổn định như ban đầu. Cảm ứng của máy bị chập chờn, nhảy loạn lung tung hoặc thậm chí bị liệt nên không thể phản hồi.
  • Màn hình Samsung A6 Plus không thể hiển thị sắc nét do bị mờ, sọc, gợn sóng. Trên màn hình của máy xuất hiện đốm đen, đốm sáng, những vết loang màu, chảy mực. Nếu nghiêm trọng, màn hình còn bị tối đen hoàn toàn, khiến bạn không thể quan sát bất cứ nội dung nào trên máy.

khac phuc samsung a6 plus vo mat kinh

Bạn lưu ý rằng tùy vào mức độ hư hỏng của từng trường hợp Samsung A6 Plus vỡ mặt kính mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Do vậy, để biết chính xác giải pháp phù hợp, bạn vẫn nên tìm một trung tâm thay màn hình uy tín như manhinhdienthoai để được các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra máy và tư vấn cách xử lý hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *