Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 đơ màn hình

Khi sử dụng iPhone 8 đến quá tải, để máy bị xung đột phần mềm hay gặp phải các hư hỏng về phần cứng, lỗi iPhone 8 đơ màn hình rất dễ xảy ra. Khi đó, bạn cũng gặp phải nhiều cản trở trong quá trình trải nghiệm máy của mình.

iPhone 8 đơ màn hình là một sự cố thường gặp. Cho dù iPhone 8 là một thiết bị cao cấp với cấu hình mạnh và hiệu năng ổn định, nhưng nếu chủ quan khi sử dụng máy, bạn vẫn có thể phải đối mặt với sự cố khó chịu này. Vậy để ngăn chặn và khắc phục lỗi đơ màn hình trên chiếc điện thoại xa xỉ của Apple, bạn phải làm sao?.

=> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý địa chỉ thay màn hình iPhone 8 uy tín tại tphcm

iphone 8 do man hinh

Khởi động lại iPhone 8

Khi màn hình iPhone 8 bị đơ, bạn nên reset máy ngay lập tức. Với thủ thuật này, bạn cần nhấn 1 lần nút Volume Up. Nhấn 1 lần nút Volume Down rồi nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo quả táo xuất hiện.

Đồng thời, trong quá trình trải nghiệm điện thoại, bạn cũng nên khởi động cho iPhone 8 thường xuyên. Bởi điều này sẽ giúp hoạt động của máy thêm ổn định.

Kiểm tra các phụ kiện mà iPhone 8 sử dụng

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, tai nghe không tương thích hay đơn giản hơn, bảo vệ màn hình của máy bằng miếng dán/kính cường lực quá dày cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 8 đơ màn hình. Dù vậy, trường hợp này không quá phổ biến.

Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra và thay mới các phụ kiện cho iPhone 8, nếu như các phụ kiện này đã không còn phù hợp:

  • Đảm bảo luôn dùng bộ sạc chính hãng của Apple để sạc pin cho máy. Nếu bộ sạc này bị hư, bạn cần thay mới bằng bộ sạc phù hợp và chất lượng.
  • Luôn sử dụng tai phone chất lượng, tương thích với chiếc iPhone 8 của bạn. Tương tự với miếng dán/kính cường lực, bạn cũng cần sử dụng những sản phẩm có độ dày và chất lượng phù hợp.

loi iphone 8 do man hinh

Giảm áp lực hoạt động cho máy

Phải hoạt động quá tải thường xuyên là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone 8 đơ màn hình. Do vậy, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ tải về các ứng dụng cần thiết và không quá nặng so với cấu hình mà iPhone 8 được trang bị. Gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng và xóa bớt tập tin rác, dữ liệu thừa,…
  • Sử dụng các tính năng trên iPhone 8 với mức độ vừa phải. Bạn chú ý nên hạn chế sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng lúc.
  • Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền trên iPhone 8 thường xuyên.

Khắc phục lỗi phần mềm

Phần mềm của iPhone 8 có thể bị xung đột và làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Nguyên nhân thường là do mã độc hoặc các ứng dụng không tương thích với iOS mà bạn từng tải về điện thoại.

Song song đó, sử dụng phiên bản iOS lỗi thời cũng có thể làm iPhone 8 không được tối ưu hóa hoạt động, khiến lỗi đơ màn hình có khả năng xuất hiện nhiều hơn.

khac phuc iphone 8 do man hinh

Để khắc phục, bạn cần:

  • Kiểm tra và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho iPhone 8 Plus khi phiên bản mới được phát hành.
  • Backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung rồi chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối iPhone 8 với iTunes và tiến hành Restore chiếc điện thoại của mình.

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Trong một vài trường hợp, lỗi iPhone 8 đơ màn hình sẽ xuất hiện do những hư hỏng ở phần cứng. Đây là một tình trạng nghiêm trọng mà bạn sẽ không thể khắc phục tại nhà.

Lúc này, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình tới các trung tâm thay màn hình iPhone 8 chuyên nghiệp. Tại đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra và được khắc phục lỗi bằng một giải pháp hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *