Nguyên nhân khiến camera trước iPhone X bị ngược?

Nhiều iFan cảm thấy bình thường với tình trạng camera trước iPhone X bị ngược. Một số khác lại cảm thấy khó chịu với tình trạng này. Vậy đây có phải là lỗi hư hỏng hay không, nguyên nhân gây ra là gì và bạn phải làm sao để xử lý? Tất cả sẽ có trong bài viết của manhinhdienthoai sau đây.

iPhone X là siêu phẩm mang nhiều đột phá của Apple. Bên cạnh thiết kế đẳng cấp, màn hình “tai thỏ” quyến rũ, hiệu năng khủng hay tính năng Face ID hiện đại, camera cũng là yếu tố tạo nên sức hút của chiếc flagship nổi bật này. Chỉ cần sở hữu một chiếc iPhone X xa xỉ trên tay, bạn sẽ dễ dàng có được những bức hình selfie chuyên nghiệp và đầy nghệ thuật. Thế nhưng, nhiều tín đồ nhà Táo lại đang cảm thấy bực bội với tình trạng camera trước iPhone X bị ngược – khiến những bức ảnh “tự sướng” không được tự nhiên như mong muốn.

Nguyên nhân khiến camera trước iPhone X bị ngược
Nguyên nhân khiến camera trước iPhone X bị ngược

  

Tại sao camera trước iPhone X bị ngược?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những bức ảnh chụp bằng camera trước của iPhone X luôn bị ngược. Điều này có nghĩa khi bạn mở camera trước, hình ảnh trên máy giống như bạn đang soi gương. Thế nhưng khi bạn chụp ảnh xong và tiến hành lưu lại, ảnh sẽ tự động lật ngược. Vì thế, vật thể trong bức ảnh sẽ giống như người khác đang nhìn vào. Nếu chụp selfie với bối cảnh có chữ, bạn có thể dễ dàng đọc được những dòng chữ này. Trong khi lẽ ra, các dòng chữ phải bị ngược lại mới đúng.

Camera trước iPhone X bị ngược không phải là lỗi hư hỏng. Bởi đây là cài đặt mặc định của Apple cho mọi phiên bản iPhone của mình. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, tất cả phiên bản iPhone đều có camera trước bị ngược, không riêng gì iPhone X. Hơn nữa, điều này cũng không làm ảnh hưởng tới chất lượng của ảnh chụp, nên bạn không cần lo lắng hay hoang mang.

=> Bài viết tham khảo: Giá thay camera trước iphone x hiện nay

Tại sao camera trước iPhone X bị ngược
Tại sao camera trước iPhone X bị ngược

Bạn nên làm gì với tình trạng ngược camera trước trên iPhone X?

Như đã nói ở trên, có nhiều iFan cảm thấy tình trạng camera trước bị ngược là điều hết sức bình thường. Thậm chí họ còn cảm thấy hài lòng về cài đặt mặc định này của Apple. Thế nhưng, nếu bạn nằm trong nửa còn lại – những người cảm thấy khó chịu khi ảnh selfie của mình bị lật ngược một cách tự động, bạn có thể tìm đến một vài ứng dụng hỗ trợ. Chẳng hạn như:

Ứng dụng Camera B612

Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần tìm kiếm Camera B612 trên Appstore, tải về máy và tiến hành cài đặt như bình thường. Bạn cần cấp quyền sử dụng camera và microphone để app có thể hoạt động.

Tại giao diện của Camera B612, bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm => Cài đặt => Bật Chế độ Gương (Mirror Mode). Khi chế độ này được kích hoạt, ảnh selfie bạn chụp sẽ không còn bị ngược.

Ứng dụng Camera 360

Đây là ứng dụng phổ biến, sở hữu nhiều tính năng hữu ích và có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Tương tự như trên, bạn cũng cần tải Camera 360 từ Appstore, tiến hành cài đặt và cấp một số quyền cho ứng dụng.

Khi muốn chụp ảnh selfie không bị ngược trên iPhone X, bạn chỉ cần mở Camera 360 và chụp ảnh bằng camera trước như bình thường. Bạn sẽ có ngay một bức ảnh “tự sướng” như mong muốn.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi mặt kính có khiến camera trước iPhone X dễ vỡ không?

Tình trạng ngược camera trước trên iPhone X
Tình trạng ngược camera trước trên iPhone X

Như vậy, bạn không cần phải cảm thấy hoang mang khi camera trước iPhone X bị ngược. Tuy nhiên, nếu chất lượng ảnh selfie trên iPhone X có vấn đề, bạn đừng quên đem máy đi sửa iPhone để sự cố được khắc phục kịp thời nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *