Những cách backup tin nhắn iPhone đơn giản

Bạn muốn backup tin nhắn iPhone mà không biết làm thế nào? Với những cách dưới đây sẽ giúp bạn có thể sao lưu tin nhắn cùng các dữ liệu khác trên máy an toàn mà đơn giản.

Tin nhắn chính là nơi lưu giữ những thông tin quan trọng của người dùng. Backup tin nhắn iPhone là điều vô cùng cần thiết bạn nên làm để tránh trường hợp mất mát dữ liệu, trong đó có tin nhắn. Vậy làm sao để backup tin nhắn iPhone đơn giản và dễ thực hiện? Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn sao lưu tin nhắn trên iPhone mà Manhinhdienthoai chia sẻ dưới đây.

Các cách backup tin nhắn trên iPhone

Backup tin nhắn iPhone với iCloud

Trên thiết bị iPhone được trang bị rất nhiều tiện ích cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sao lưu tin nhắn trên iPhone thông qua dịch vụ đám mây iCloud. Để thực hiện, bạn hãy đánh dấu vào “Automatically backup to iCloud”, hoặc bạn có thể thực hiện việc sao lưu từ chính thiết bị bằng cách vào “Settings” -> Sau đó, chọn iCloud và chọn Backup.

Backup tin nhắn iPhone với iCloud
Backup tin nhắn iPhone với iCloud

Tiếp theo chuyển trạng thái “iCloud Backup” sang ON rồi nhấn “Backup Now” để bắt đầu sao lưu dữ liệu lên iCloud. Khi tin nhắn trên iPhone đã được lưu thành công, để xem lại các tin nhắn đó bạn sẽ cần đến các tiện ích khác như iBackupBot, iExplorer nếu không muốn khôi phục vào điện thoại.

Backup tin nhắn iPhone với iTunes

– Đầu tiên, hãy mở iTunes từ máy tính, sau đó kết nối với iPhone qua cổng USB.

– Khi thiết bị đã được iTunes đã được nhận diện, bạn chọn tên iPhone cần sao lưu rồi nhấn chọn “Summary”.

Backup tin nhắn iPhone với iTunes
Backup tin nhắn iPhone với iTunes

– Tại phần Summary, nhấn vào ô “This Computer” để cho phép iTunes lưu bản sao lưu trên máy tính. Để các tin nhắn được an toàn tránh việc người khác đọc được bạn có thể chọn “Encrypt iPhone backup” sau đó điền mật khẩu ở cửa sổ Set password.

– Khi đã hoàn thành những bước trên, bạn hãy nhấn vào “Backup Now” để tiến hành sao lưu. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần sao lưu trên máy.

Backup tin nhắn iPhone với phần mềm hỗ trợ

Để backup tin nhắn trên iPhone, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ cho máy. Một trong những phần mềm hỗ trợ được nhiều người sử dụng đó là ứng dụng “CopyTrans”. Ứng dụng này còn có thể giúp bạn sao lưu cả những dữ liệu khác như danh bạ, hình ảnh, … Bên cạnh đó, nó còn giúp hỗ trợ việc phục hồi dữ liệu ban đầu trên iPhone.

– Để sử dụng ứng dụng CopyTrans này, bạn cần cài đặt ứng dụng rồi kết nối với iPhone qua cổng USB.

Phần mềm backup tin nhắn iPhone
Phần mềm backup tin nhắn iPhone

– Tiếp đóm hãy chọn biểu tượng tin nhắn và chọn loại tin nhắn muốn sao lưu tại phần “Sources”.

– Đến đây, bạn sẽ thấy danh sách các tin nhắn. Muốn sao lưu tin nhắn nào hãy đánh dấu chọn ở phía trước hoặc chọn tất cả. Sau đó nhấn “Export selected” là được.

Trên đây là những cách backup tin nhắn iPhone, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp để sử dụng. Ngoài ra, nếu muốn chặn tin nhắn trên iPhone thì bạn có thể tham khảo bài viết trước đó mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *