Phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A7 2016

Nếu chưa biết cách phân biệt thay màn hình và thay mặt kính Samsung A7 2016, bạn nên tham khảo ngay bài viết sau đây.

Là chiếc smartphone cận cao cấp nổi bật của Samsung tại thời điểm ra mắt, A7 2016 cũng nhanh chóng trở thành dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ. Vì vậy, những thông tin xung quanh chiếc smartphone này cũng trở thành mối quan tâm của nhiều người. Cách phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A7 2016 là một trong số đó.

phan biet thay man hinh mat kinh samsung a7 2016

Tại sao cần phân biệt thay mặt kính và thay màn hình Samsung A7 2016?

Thay mặt kính và thay màn hình smartphone là 2 dịch vụ dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Thế nhưng, chi phí của 2 dịch vụ này lại có sự chênh lệch vô cùng lớn. Ở thời điểm hiện tại, thay mặt kính Samsung A7 2016 có mức giá nằm trong khoảng 500k (đã bao gồm công tháo lắp). Trong khi đó, thay màn hình nguyên bộ cho máy lại có chi phí ở mức trên 2 triệu đồng. Như vậy, chi phí thay màn hình Samsung A7 2016 cao hơn chi phí thay mặt kính hơn 4 lần. Đây là mức chênh lệch không hề nhỏ.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi Samsung A7 2016 vỡ mặt kính

Nếu bạn tìm đến một địa chỉ thay màn hình uy tín, bạn sẽ được các kỹ thuật viên tư vấn chính xác dịch vụ cần sử dụng là thay mặt kính hay thay màn hình. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nắm rõ cách phân biệt, để có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính trước khi đem máy đi sửa chữa. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn tránh được trường hợp bị một số trung tâm thiếu uy tín chèn ép giá.

thay man hinh mat kinh samsung a7 2016

Cách phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A7 2016

Màn hình Samsung A7 2016 cũng bao gồm 3 bộ phận cơ bản: mặt kính bên ngoài, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị. Do vậy, thay màn hình và mặt kính cho máy được phân biệt như sau:

Thay mặt kính Samsung A7 2016

Giải pháp này được áp dụng cho trường hợp:

  • Mặt kính của A7 2016 bị nứt, trầy xước, bể hoàn toàn,…
  • Cảm ứng vẫn phản hồi tốt, màn hình trong vẫn hiển thị bình thường. Chiếc điện thoại của bạn không gặp phải bất kỳ lỗi hư hỏng nào với 2 chức năng này.

Thay màn hình Samsung A7 2016

Bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2016 nguyên bộ, nếu như:

  • Cảm ứng của máy bị liệt, không thể phản hồi hoặc bị loạn, chập chờn, phản hồi lung tung.
  • Màn hình trong bị vỡ, nứt, tối đen, không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào.
  • Màn hình trong xuất hiện nhiều dấu hiệu khó chịu như sọc, đốm, gợn sóng, loang mực, ám màu, mất điểm ảnh, xuất hiện điểm chết,…

cach phan biet thay man hinh mat kinh samsung a7 2016

Như vậy, nếu mặt kính là bộ phận duy nhất bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung A7 2016 với chi phí khá rẻ. Ngược lại, nếu cảm ứng hoặc màn hình trong bị lỗi, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2016 nguyên bộ.

Dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên đem máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố mình gặp phải thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *