Samsung A30 chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Dù được nhiều người đánh giá cao, nhưng Samsung A30 vẫn thường xuyên gặp lỗi trong thời gian hoạt động. Trong đó, Samsung A30 chết cảm ứng là một lỗi khó chịu nhất mà người dùng có thể gặp phải.

Samsung A30 là chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc giá rẻ. Thiết kế ấn tượng, hiệu năng tương đối cùng nhiều tính năng hữu ích đi kèm, A30 đã đáp ứng nhu cầu mà nhiều đối tượng tìm kiếm trong phân khúc điện thoại phổ thông. Thế nhưng, một số người dùng lại đang gặp phải lỗi Samsung A30 chết cảm ứng, khiến những ưu điểm mà máy được trang bị trở nên vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung A20 chết cảm ứng

samsung a30 chet cam ung

Do đâu mà Samsung A30 chết cảm ứng?

Nếu Samsung A30 thật sự bị chết cảm ứng, mọi thao tác của bạn trên màn hình của máy cũng không được phản hồi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng những tính năng hiện đại mà A30 được sở hữu.

Thông thường, tình trạng khó chịu này thường xảy ra sau khi:

  • Samsung A30 bị nước ngấm vào. Có thể bạn đã làm máy bị rớt vào nước hoặc bất cẩn để máy bị dính nước mưa. Do không được trang bị khả năng chống nước như ở trên các dòng máy cao cấp nên đây có thể là yếu tố khiến cảm ứng, màn hình và nhiều bộ phận khác trên máy bị hư hỏng.
  • Samsung A30 bị tác động mạnh. Nếu từng để máy bị va đập, rơi rớt từ trên cao hoặc để máy chèn ép, cảm ứng là một trong những bộ phận đầu tiên có nguy cơ xảy ra lỗi.
  • Bạn từng thay mới IC cảm ứng, màn hình hoặc từng đem Samsung A30 đi sửa chữa một bộ phận nào đó. Nếu được thay thế bằng những linh kiện kém chất lượng, bị luộc đồ hay được sửa chữa với một quy trình cẩu thả, hư hỏng ở bộ phận cảm ứng có thể xảy ra.
  • Bạn sử dụng máy đến quá tải. RAM của máy bị ngốn, bộ nhớ trong bị đầy, phần mềm bị xung đột, khiến cảm ứng tạm thời không thể phản hồi thao tác của người dùng. Trong trường hợp này, bạn có thể lầm tưởng rằng máy bị chết cảm ứng, mặc dù thực ra máy chỉ bị đơ cảm ứng mà thôi.

loi samsung a30 chet cam ung

Samsung A30 chết cảm ứng, bạn nên làm những gì?

Với lỗi chết cảm ứng trên Samsung A30, bạn có thể xử lý bằng những cách sau:

  • Khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10s cho đến khi máy rung lên là được. Song song đó, bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật Hard Reset hay Flash Firmware. Tuy nhiên, những thủ thuật này chỉ đem lại hiệu quả trong trường hợp cảm ứng của máy không phản hồi do lỗi phần mềm gây ra. Do vậy, nếu bạn chắc chắn máy đã bị hư hỏng ở cảm ứng, bạn không nên áp dụng các thủ thuật này.
  • Thay màn hình Samsung A30 hoặc thay IC cảm ứng cho điện thoại. Trong 2 dịch vụ này, thay màn hình Samsung A30 có chi phí mắc hơn và cũng thường được áp dụng nhiều hơn. Để biết trường hợp bạn gặp phải cần đến dịch vụ nào, bạn sẽ phải đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Vì thế, bạn chỉ nên lựa chọn những địa chỉ thật sự đáng tin cậy và được nhiều khách hàng đánh giá cao thôi nhé!

Với những thủ thuật trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung A30 chết cảm ứng. Nếu như bạn cần được hỗ trợ nhưng không biết nên đến trung tâm nào. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Samsung A70 loạn cảm ứng và những giải pháp xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *