Samsung M20 bể mặt kính, bạn cần thay mặt kính hay màn hình?

Bạn nên thay mặt kính bên ngoài hay màn hình nguyên bộ cho Samsung M20 khi gặp phải hiện tượng Samsung M20 bể mặt kính? Thắc mắc này tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra được câu trả lời chính xác.

Samsung M20 chỉ là chiếc điện thoại giá rẻ. Tuy nhiên, dòng máy này luôn có sức hút đặc biệt đối với phân khúc người dùng phổ thông. Thiết kế trẻ trung, màn hình Infinity – V tuyệt đẹp, hiệu năng có thể đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản của người dùng. Với các ưu điểm này, Samsung M20 giúp bạn không phải bỏ ra nhiều chi phí mà vẫn được sở hữu những phút giây trải nghiệm smartphone đầy thú vị.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A10 không lên màn hình và cách xử lý hiệu quả

samsung m20 be mat kinh

Tương tự như mọi chiếc smartphone khác, nếu không cẩn thận trong quá trình trải nghiệm, bạn có thể làm chiếc M20 của mình bị rơi rớt, va đập hay phải chịu những tác động mạnh tương tự. Sau khi phải chịu những tác động mạnh, bạn thường phải đối mặt với lỗi Samsung M20 bể mặt kính – tình trạng vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ bên ngoài, vừa làm quá trình trải nghiệm của bạn bị cản trở.

Bạn nên làm gì khi Samsung M20 bể mặt kính?

Nếu gặp phải hiện tượng mặt kính Samsung M20 bị bể, bạn cần tìm cách khắc phục ngay cho máy. Bởi nếu để lâu, chiếc điện thoại của bạn sẽ có nguy cơ hư hỏng nghiêm trọng, nhất là hư hỏng ở phần cảm ứng hoặc màn hình hiển thị. Lúc này, bạn sẽ phải tốn chi phí hơn nhiều lần so với ban đầu.

Để sự cố được khắc phục nhanh chóng và gọn lẹ, có thể bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung M20 nguyên bộ. Dưới đây là những thông tin giúp bạn phân biệt 2 trường hợp dễ gây nhầm lẫn này.

loi samsung m20 be mat kinh

Thay mặt kính Samsung M20

  • Samsung M20 bị bể mặt kính. Đôi khi mặt kính chỉ xuất hiện trầy xước hoặc vết nứt.
  • Việc mặt kính bị bể không làm ảnh hưởng tới những chức năng bên trong. Tức là cảm ứng vẫn phản hồi chuẩn và nhanh, màn hình vẫn hiển thị rõ nét và đúng tông màu.

Thay màn hình Samsung M20

Nếu Samsung M20 không chỉ bị bể mặt kính, mà còn đi kèm với một vài lỗi hư hỏng sau đây, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho máy:

  • Cảm ứng của máy nhảy loạn lung tung, phản hồi không chính xác.
  • Cảm ứng của máy chập chờn, không còn phản hồi trơn tru như trước. Nếu nghiêm trọng, cảm ứng còn bị liệt hoàn toàn, khiến thao tác của bạn không thể thực hiện.
  • Màn hình của máy xuất hiện sọc ngang dọc, sọc nhiễu, đốm sáng, đốm đen.
  • Màn hình bị lem mực, chảy màu, ám màu, ố vàng, hiển thị tông màu không chuẩn hoặc không thể hiển thị nên chỉ có một màu tối đen.

khac phuc samsung m20 be mat kinh

Bạn lưu ý những dấu hiệu kể trên chỉ mang tính tham khảo. Trong nhiều trường hợp, nếu mặt kính của M20 bị hư hỏng nghiêm trọng, bạn vẫn cần thay màn hình nguyên bộ cho máy, dù có thể cảm ứng và màn hình vẫn đang hoạt động bình thường. Tương tự, đôi khi với những vấn đề liên quan đến cảm ứng, bạn chỉ cần thay IC cảm ứng với chi phí rẻ hơn mà không phải thay màn hình nguyên bộ.

Vì thế, để biết giải pháp phù hợp cho trường hợp Samsung M20 bể mặt kính mình gặp phải, bạn hãy đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm uy tín nhé!

=> Xem thêm: Samsung A30 chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *