Samsung A5 2017 không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Một khi gặp phải lỗi Samsung A5 2017, bạn sẽ phải dừng lại việc sử dụng các tính năng có trên máy. Bởi lúc này, mọi hoạt động trên dế yêu cũng bị dừng lại hoàn toàn.

Nhiều người lựa chọn Samsung A5 2017 làm chiếc dế yêu của mình bởi thiết kế đẹp, màn hình hiển thị tốt và hiệu năng ổn định ở mức khá. Trong thời gian đầu sử dụng, có khá nhiều người cảm thấy hài lòng về chiếc smartphone này. Thế nhưng khi thời gian trôi đi – máy sẽ bắt đầu dở chứng với nhiều sự cố hư hỏng khác nhau mà trong đó, Samsung A5 2017 không lên màn hình là một tình trạng nghiêm trọng thường gặp.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Samsung A5 2017 đốm màn hình

samsung a5 2017 khong len man hinh

Phân biệt các trường hợp Samsung A5 2017 không lên màn hình

Để biết giải pháp nào phù hợp với lỗi không lên màn hình trên Samsung A5 2017, bạn cần biết sự cố mình gặp phải rơi vào trường hợp nào trong 2 trường hợp phổ biến dưới đây:

Trường hợp 1:

  • Dấu hiệu: Bạn thể mở chiếc Samsung A5 2017 của mình. Máy không thể lên nguồn, màn hình không thể hiển thị và mọi chức năng khác cũng đều bị tê liệt nên không thể hoạt động.
  • Nguyên nhân: Nếu may mắn, nguyên nhân gây ra trường hợp này chỉ là bởi máy đã cạn sạch pin. Tuy nhiên, bạn cũng không nên loại trừ khả năng pin, IC nguồn hay main của A5 2017 đã bị hư hỏng bởi một lý do nào đó. Chẳng hạn như do máy từng bị nước ngấm vào, từng chịu tác động mạnh hoặc do người dùng luôn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không phù hợp để sạc pin cho máy.
  • Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho Samsung A5 2017 bằng bộ sạc phù hợp như bình thường. Sau 15 phút thì khởi động lại máy. Nếu cách này không có tác dụng, bạn cần đem máy đi sửa chữa để được thay mới các bộ phận bị hư hỏng (thường là pin, main hoặc IC nguồn).

loi samsung a5 2017 khong len man hinh

Trường hợp 2:

  • Dấu hiệu: Màn hình Samsung A5 2017 không lên, không thể hiển thị bất cứ nội dung nào. Dù vậy, máy vẫn có dấu hiệu mở nguồn và thậm chí trong một số trường hợp, chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể đổ chuông khi reo báo thức hoặc khi có cuộc gọi, tin nhắn đến.
  • Nguyên nhân: Nếu chiếc A5 2017 của bạn xuất hiện những dấu hiệu như trên, khả năng cao màn hình của máy đã bị hư hỏng. Tương tự như trên, những tác động mạnh từ bên ngoài cũng là nguyên nhân chính gây ra hư hỏng này. Ngoài ra, việc từng thay màn hình kém chất lượng cũng có thể là lý do khiến màn hình của máy không thể hiển thị.
  • Cách khắc phục: Thay màn hình Samsung A5 2017 nguyên bộ sẽ là giải pháp cho bạn trong trường hợp. So với những dịch vụ thay thế linh kiện khác, dịch vụ này luôn có chi phí cao hơn nhiều lần. Do vậy, bạn chỉ nên thay màn hình mới cho A5 2017 tại một địa chỉ uy tín, để số tiền mình bỏ ra không trở nên vô nghĩa.

Hy vọng lỗi Samsung A5 2017 không lên màn hình bạn gặp phải sẽ sớm được khắc phục thành công!

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A5 2017 vỡ màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *