Samsung A50 không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Samsung A50 không lên màn hình rõ ràng là một sự cố nghiêm trọng. Bởi lúc này, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng các tính năng từ cơ bản đến hiện đại trên máy được nữa.

Samsung A50 vốn là một chiếc smartphone đình đám trong phân khúc tầm trung. Vì vậy, máy cũng được một số lượng đông đảo người dùng lựa chọn. Có nhiều tín đồ công nghệ cảm thấy với chiếc Samsung A50 của mình. Nhưng mặt khác, cũng có nhiều người cảm thấy thất vọng về máy. Bởi tương tự với nhiều chiếc smartphone khác, Samsung A50 cũng có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng trong thời gian người dùng trải nghiệm. Samsung A50 không lên màn hình là một trong số đó.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục tình trạng Samsung A50 đơ màn hình

samsung a50 khong len man hinh

2 trường hợp Samsung A50 không lên màn hình thường gặp

Sự cố không lên màn hình trên Samsung A50 cũng được chia thành 2 trường hợp chính. Một trường hợp bạn có thể dễ dàng biết được nguyên nhân chính xác gây ra lỗi. Trường hợp còn lại bạn sẽ cần đem máy đi kiểm tra mới biết đâu là bộ phận bị hư hỏng. Cụ thể như sau:

Trường hợp 1:

  • Dấu hiệu: Màn hình Samsung A50 không thể hiển thị. Lúc này, màn hình của máy chỉ có một màu tối đen hoàn toàn. Tuy nhiên, chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể lên nguồn, một số chức năng khác vẫn có thể hoạt động. Nếu có cuộc gọi đến, thậm chí A50 vẫn có thể đổ chuông như bình thường.
  • Nguyên nhân: Màn hình Samsung A50 bị hư hỏng là nguyên nhân của tình trạng này. Khi bạn để máy bị ngấm nước, phải chịu tác động mạnh hoặc từng thay thế màn hình kém chất lượng, tình trạng này sẽ có nguy cơ cao xảy ra.
  • Cách khắc phục: Bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung A50. Lúc này, bạn nên lựa chọn các địa chỉ thay màn hình uy tín để được sử dụng một dịch vụ chất lượng nhất.

loi samsung a50 khong len man hinh

Trường hợp 2:

  • Dấu hiệu: Chiếc Samsung A50 trở nên tê liệt hoàn toàn khi màn hình không thể hiển thị, máy không thể lên nguồn và các chức năng khác không thể hoạt động.
  • Nguyên nhân: Rất khó để người dùng tìm ra nguyên nhân chính xác của trường hợp này. Có thể máy chỉ bị hết pin thông thường, nhưng cũng có thể pin, nguồn, main,… của máy đã bị hư hỏng. Tương tự như trên, việc sử dụng máy bất cẩn hay trải nghiệm các dịch vụ sửa chữa kém chất lượng cũng là yếu tố gây ra những hư hỏng này. Ngoài ra, việc sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn thường xuyên cũng có thể làm các linh kiện bên trong máy bị lỗi.
  • Giải pháp: Bạn sẽ cần thay thế các bộ phận bị hư hỏng trên máy. Để biết chính xác đó là bộ phận nào. Bạn nên nhanh chóng đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm thay màn hình Samsung chuyên nghiệp.

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục lỗi Samsung A50 không lên màn hình thành công! Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Samsung A50 hỏng mặt kính, bạn nên thay màn hình hay mặt kính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *