Samsung A7 vỡ mặt kính, nên thay mặt kính hay thay màn hình?

Bạn vô tình làm rơi điện thoại khiến cho Samsung A7 bị vỡ mặt kính. Điều này gây phiền toái cho bạn trong việc thao tác trên điện thoại. Nên thay mặt kính Samsung A7 hay thay màn hình Samsung A7 là giải pháp hữu hiệu nhất ?

Dấu hiệu cần thay mặt kính Samsung A7

Không chỉ riêng Samsung A7 mà đối với tất cả các dòng smartphone khác, mặt kính là bộ phận quan trọng, Samsung A7 mặt kính bị vỡ gây bất tiện cho người dùng trong việc thao tác, sử dụng điện thoại. Giải pháp cho hiện tượng này là bạn phải thay mặt kính Samsung A7 cho máy nhưng đôi khi việc hư hỏng nặng làm cho các thiết bị phần cứng bên trong bị ảnh hưởng nên bạn phải thay cả màn hình Samsung A7 cho máy. Để biết được khi nào cần thay mặt kính Samsung A7, khi nào cần thay mặt kính Samsung A7 trước hêt bạn phải biết được cấu tạo màn hình Samsung A7.

Cấu tạo màn hình Samsung A7 gồm có 3 phần:

  • Mặt kính
  • Cảm ứng
  • Màn hình ( LCD )
  • Phản quang ( Lót màn hình )

Và những lỗi thường gặp:

  • Lỗi ở phản quang : Màn hình bị vô bụi, có đốm sáng
  • Lỗi LCD : Màn hình bị bể mực, sọc màn hình nhoè
  • Lỗi ở cảm ứng : Màn hình bị liệt, loạn cảm ứng.
  • Lỗi ở mặt kính : Mặt kính bị bể, rạn nứt.

Biết được cấu tạo của màn hình Samsung A7 nên khi gặp bất cứ vấn đề hư hỏng gì bạn cũng có thể tìm ra được cách khắc phục.

Phải làm gì khi mặt kính Samsung A7 bị vỡ

Nguyên nhân Samsung A7 bị vỡ mặt kính

Nguyên nhân gây nên hiện này phần lớn là do tác động từ người dùng:

Do người dùng vô tình để điện thoại bị rớt, va chạm với bề mặt cứng, vật nhọn  hoặc điện thoại Samsung A7 của bạn rớt từ trên cao xuống ảnh hưởng đến mặt kính và màn hình cảm ứng.

Do Samsung A7 bị đè nén bởi một lực mạnh lên màn hình, hoặc bạn thường xuyên để điện thoại trong túi chật cũng là nguyên nhân là cho Samsung A7 bị vỡ mặt kính .

 Khi nào nên thay mặt kính Samsung A7, khi nào nên thay màn hình Samsung A7?

-Trường hợp mặt kính Samsung A7 bị vỡ do va chạm mạnh nhưng màn hình cảm ứng vẫn hiển thị tốt, hình ảnh hiển thị sắc nét, không có dấu hiệu bất thường như sọc đơ liệt cảm ứng,… thì giải pháp tốt nhất bạn cần chỉ thay mặt kính Samsung  A7:  https://fastcare.vn/thay-mat-kinh-samsung-galaxy-a7-2017/

-Trường hợp, mặt kính Samsung A7 của bạn bị vỡ, kèm theo đó màn hình cảm ứng bị đơ liệt, xuất hiện nhiều sọc ngang, sọc dọc, nhòe màu,…Đây là dấu hiệu phần cứng bên trong đã bị hư hỏng, lúc này bạn không thể thay mặt kính Samsung A7 mà phải thay màn hình Samsung A7 nguyên bộ mới cho máy.

Lưu ý: Giá thay màn hình Samsung A7 bao giờ cũng đắt hơn giá thay mặt kính Samsung A7. Vậy nên khi máy bạn có những dấu hiệu hư hỏng, bạn cần mang máy đến ngay các trung tâm chuyên sửa chữa Smartphone để được khắc phục ngay, tránh tình trạng hư hỏng nặng về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *