Giải pháp khắc phục Samsung A30 không lên màn hình

Là một trong những lỗi hư hỏng nghiêm trọng nhất có thể xảy ra, Samsung A30 không lên màn hình luôn khiến người dùng gặp nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm máy của mình.

Samsung A30 là chiếc smartphone nằm trong phân khúc giá rẻ và hướng tới đối tượng người dùng phổ thông. Vì vậy, độ hoàn thiện của máy cũng không thể bằng những dòng máy thuộc phân khúc trung và cao cấp. Chỉ cần một chút chủ quan trong thời gian sử dụng, bạn có thể khiến Samsung A30 gặp phải những lỗi hư hỏng không đáng có. Chẳng hạn như lỗi Samsung A30 không lên màn hình mà nhiều người dùng đang lên tiếng phàn nàn.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A30 chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

samsung a30 khong len man hinh

Các trường hợp Samsung A30 không lên màn hình phổ biến

Không phải trường hợp Samsung A30 không lên màn hình nào cũng giống nhau. Vì vậy, bạn cần phân biệt các trường hợp của sự cố để tìm ra cách khắc phục phù hợp cho trường hợp mình gặp phải.

Trường hợp 1: Màn hình bị hư hỏng

  • Dấu hiệu: Chiếc Samsung A30 của bạn không lên màn hình. Vì vậy, cũng không có bất kỳ nội dung hay hình ảnh nào được hiển thị. Tuy nhiên, máy vẫn có thể lên nguồn và các chức năng khác vẫn có dấu hiệu hoạt động. Bạn có thể gọi điện cho máy. Nếu máy vẫn rung hay đổ chuông như bình thường, thì đây là trường hợp bạn đang gặp phải.
  • Nguyên nhân: Màn hình Samsung A30 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân trực tiếp có thể là do rơi rớt, va đập hay ngấm nước. Ngoài ra, việc từng thay màn hình kém chất lượng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
  • Giải pháp: Với trường hợp này, thay màn hình Samsung A30 chính là giải pháp dành cho bạn. Tất nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một dịch vụ chất lượng ở một trung tâm uy tín, để lỗi hư hỏng được khắc phục hoàn toàn.

loi samsung a30 khong len man hinh

Trường hợp 2: Main, IC nguồn hoặc pin của máy bị hư hỏng

  • Dấu hiệu: Samsung A30 không chỉ không lên màn hình, mà còn không lên nguồn. Đồng thời, các chức năng trên máy cũng không còn hoạt động. Lúc này, chiếc dế yêu của bạn trở nên vô dụng hoàn toàn.
  • Nguyên nhân: Có nhiều yếu tố khác nhau gây ra trường hợp này. Có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hết pin, chai pin hoặc hư main, hư IC nguồn. Ngoài những tác động ngoại cảnh, việc sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến các bộ phận này bị hư hỏng.
  • Cách khắc phục: Trước tiên, bạn hãy thử khởi động lại Samsung A30 sau khi đã sạc pin cho máy. Bạn chú ý sạc pin bằng bộ sạc chính hãng trong ít nhất 30 phút. Nếu cách này không có tác dụng, bạn cũng phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Khi được các kỹ thuật viên kiểm tra máy một cách chuyên nghiệp, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để khắc phục sự cố.

Dù phải thay màn hình Samsung A30 hay thay IC nguồn, main, pin cho máy, bạn cũng đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp nhé. Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé. Hy vọng sự cố Samsung A30 không lên màn hình bạn gặp phải sớm được xử lý thành công!

=> Xem thêm: Samsung M20 bể mặt kính, bạn cần thay mặt kính hay màn hình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *