Samsung A70 chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Samsung A70 chết cảm ứng là sự cố đang làm ám ảnh nhiều người sử dụng. Bởi sự cố này có thể khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng được trang bị trên máy được nữa.

Samsung A70 là chiếc smartphone tầm trung được nhiều người yêu thích. Với những thông số kỹ thuật ấn tượng, chiếc điện thoại này được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn được A70 đáp ứng kỳ vọng. Thậm chí một số người còn gặp phải lỗi Samsung A70 chết cảm ứng vô cùng phiền phức.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A70 loạn cảm ứng và những giải pháp xử lý

samsung a70 chet cam ung

Samsung A70 chết cảm ứng, nguyên nhân là gì?

Khi Samsung A70 chết cảm ứng, bạn thường thấy chiếc dế yêu của mình xuất hiện những dấu hiệu sau:

  • Cảm ứng không phản hồi ở một vài điểm. Lúc này, bạn vẫn có thể thực hiện được một số thao tác, nhưng gặp rất nhiều khó khăn.
  • Cảm ứng của máy không thể phản hồi trên toàn bộ màn hình. Khi đó, bạn gần như không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy.

Ngoài ra, đôi khi cảm ứng Samsung A70 chỉ tạm thời bị đơ. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại lầm tưởng rằng chiếc điện thoại của mình bị chết cảm ứng hoàn toàn.

loi samsung a70 chet cam ung

Nguyên nhân của sự cố thường là do:

  • Chiếc Samsung A70 của bạn từng phải chịu những tác động vật lý hoặc hóa học không mong muốn trong thời gian hoạt động. Có thể bạn từng làm máy rơi, để nước ngấm vào máy hoặc để máy phải chịu những tác động tương tự. Lúc này, bộ phận cảm ứng của A70 luôn có nguy cơ cao bị hư hỏng.
  • Bạn từng đem Samsung A70 đi sửa chữa hoặc thay thế một bộ phận nào đó. Tuy nhiên, bạn lại gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một địa chỉ không thật sự uy tín. Khi bị thay thế linh kiện kém chất lượng, sửa chữa một cách cẩu thả hay bị “luộc đồ”, chức năng cảm ứng trên máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo.
  • Trong những trường hợp còn lại, có thể Samsung A70 bị quá tải, RAM ngốn hoặc phần mềm của máy bị lỗi. Khi đó, chiếc Samsung A70 của bạn chỉ bị đơ cảm ứng tạm thời chứ không gặp phải tình trạng chết cảm ứng nghiêm trọng.

khac phuc samsung a70 chet cam ung

Samsung A70 chết cảm ứng, bạn nên làm gì?

Nếu cảm ứng của Samsung A70 chỉ bị đơ thông thường, bạn sẽ có nhiều cách khắc phục khác nhau để áp dụng. Chẳng hạn như khởi động lại máy, chạy lại phần mềm hay khôi phục cài đặt gốc. Trong đó, bạn chỉ nên chạy lại phần mềm và khôi phục cài đặt gốc khi đã sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị.

Đối với trường hợp Samsung A70 thật sự không thể phản hồi do chết cảm ứng, bạn sẽ không thể tự mình khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A70 hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Để biết trường hợp của mình cần đến giải pháp nào, cũng như để được sử dụng các dịch vụ chất lượng, bạn đừng quên tìm đến một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Gọi ngay HOTLINE: 19002054 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A30 không lên màn hình

Hy vọng lỗi Samsung A70 chết cảm ứng bạn gặp phải sẽ sớm được xử lý thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *