Samsung J7 Plus bị nóng máy, do đâu và khắc phục như thế nào?

Samsung J7 Plus bị nóng máy là hiện tượng thường gặp và thực ra, đây cũng không phải là vấn đề nghiêm trọng nếu như nó không xuất hiện thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chiếc Samsung J7 Plus của bạn luôn ở trong tình trạng nóng máy thì rất có thể, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó.

Samsung J7 Plus là chiếc smartphone thuộc phân khúc trung cấp mới được ra mắt cách đây không lâu. Với camera kép có khả năng chụp hình xóa phông siêu đỉnh, tính năng cảm biến vân tay một chạm hay mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt hiện đại, chiếc điện thoại này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, dù được cải tiến khá nhiều nhưng Samsung J7 Plus cũng chẳng thể nào tránh khỏi lỗi nóng máy quen thuộc. Vì vậy, đã có rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng Samsung J7 Plus bị nóng máy trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này. Nếu muốn khắc phục nó, bạn đừng quên đọc bài viết sau của manhinhdienthoai.net nhé!

Samsung J7 Plus bi nong may

Do đâu mà Samsung J7 Plus bị nóng máy?

– Bạn sử dụng Samsung J7 Plus trong môi trường có nhiệt độ cao, bạn đặt máy gần những vật tỏa nhiệt hoặc để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Bạn sử dụng Samsung J7 Plus trong thời gian dài liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Trong máy có nhiều ứng dụng, tính năng hoạt động ngầm dù bạn không hề dùng đến. Đây đều là những yếu tố khiến nhiệt độ của Samsung J7 Plus tăng cao.

– Bạn để màn hình của máy ở mức quá sáng, luôn mở các kết nối như 3G, Wifi ở mọi lúc mọi nơi dù điều này không thật sự cần thiết.

– Samsung J7 Plus được sạc pin bằng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng, nguồn điện không ổn định. Trong quá trình sạc pin, bạn luôn sử dụng đồng thời các tính năng khác của điện thoại.

– Pin của Samsung J7 Plus đã bị chai, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nóng máy trên chiếc smartphone hiện đại này.

Khắc phục tình trạng Samsung J7 Plus bị nóng máy bằng cách nào?

– Luôn sử dụng máy trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh các vật tỏa nhiệt và ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Đồng thời, nếu sử dụng ốp lưng hay bao da cho Samsung J7 Plus, bạn cũng nên chọn những sản phẩm có khả năng thoát nhiệt cao.

– Bạn cần sử dụng máy với mức độ và tần suất phù hợp, tránh sử dụng máy liên tục trong thời gian dài hoặc sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Thường xuyên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng đang hoạt động ngầm có trong thiết bị.

Samsung J7 Plus bi nong may

– Bạn nên để màn hình ở độ sáng phù hợp và ngắt bỏ các kết nối khi không sử dụng đến.

– Đảm bảo bộ sạc mà mình dùng cho Samsung J7 Plus là hàng chính hãng, chất lượng. Đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định và đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên vừa sạc pin vừa sử dụng máy.

– Cuối cùng, nếu đã áp dụng tất cả các thủ thuật điện thoại trên mà tình trạng Samsung J7 Plus bị nóng máy vẫn không được khắc phục thì tốt nhất, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *